Mái ấm tình thân - Địa chỉ tin cậy
Các Website khác - 18/05/2009

Ngày 28.4.2009, TW Hội LHPN Việt Nam đã khai trương Mái ấm tình thân - một mô hình hỗ trợ phụ nữ, trẻ em sống chung và ảnh hưởng bởi HIV. 


Địa chỉ ở số nhà 38, tổ 1B, khối Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Mô hình này nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ, dự phòng, chăm sóc và điều trị cho phụ nữ trẻ em sống chung và ảnh hưởng bởi HIV” do AusAID – Cơ quan phát triển quốc tế của Australia tài trợ. Mục tiêu của Dự án nhằm xây dựng mô hình Mái ấm tình thân, một địa điểm hỗ trợ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em sống chung và ảnh hưởng bởi HIV, thiết lập và kết nối mạng lưới hoạt động để tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ liên quan đến HIV (cụ thể như tư vấn tâm lý, dự phòng, chăm sóc điều trị, hỗ trợ pháp lý và xã hội…); đồng thời huy động sự tham gia của cộng đồng địa phương vào công tác dự phòng lây nhiễm, hỗ trợ cho người sống chung và ảnh hưởng bởi HIV cũng như tăng cường nhận thức của người dân, cộng đồng và cơ quan, tổ chức liên quan để vận động chính sách trong các vấn đề Giới và HIV.

Đối tượng thụ hưởng dự án là phụ nữ, trẻ em sống chung và ảnh hưởng bởi HIV, mạng lưới các nhóm Tự lực, CLB người sống chung và ảnh hưởng bởi HIV, người dân sinh sống tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Các dịch vụ được thực hiện tại Mái ấm tình thân là tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại, nhóm, cộng đồng, kết nối, chuyển gửi khách hàng đến các dịch vụ y tế, xã hội, pháp lý và quản lý theo dõi từng trường hợp; tạo môi trường thân thiện, chỗ nghỉ qua đêm cho phụ nữ, trẻ em ngoại tỉnh về Hà Nội khám chữa bệnh, xét nghiệm và lấy thuốc đồng thời nâng cao năng lực, hỗ trợ nguồn lực cho các nhóm Tự lực, CLB, Mạng lưới người sống chung và ảnh hưởng bởi HIV.

 Mái ấm gồm 3 tầng. Tầng 1 là nơi đón tiếp khách hàng, giới thiệu về mái ấm và tư vấn trực tiếp. Tầng 2 là nơi làm việc của cán bộ Mái ấm, sinh hoạt hàng tuần và phòng dành cho khách nghỉ qua đêm. Tầng 3 là nơi truyền thông nhóm, tập huấn, giao lưu văn hoá văn nghệ, góc chơi của trẻ em. ( Khách hàng đến đây nghỉ qua đêm cần mang theo giấy tờ tuỳ thân để tiện cho việc khai báo tạm trú )

 

 

MÁI ẤM TÌNH THÂN

Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em sống chung và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

 

Địa chỉ: Số 38, Tổ 1B, khối Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà nội 

ĐT: 84-4-62 516539, Email: Chproject09@gmail.com