Những phát hiện hay ho về tình dục năm 2016
Báo Tiếng chuông - 17/12/2016
Tình dục là một chủ đề thú vị, thu hút sự quan tâm và cũng thường gây tranh cãi. Năm 2016, các nhà khoa học trên thế giới đã công bố nhiều nghiên cứu mới, gây bất ngờ về đời sống tình dục (sex).

Quan hệ tình dục giúp ngừa cảm cúm

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wikes-Barre, Pennsylvania, Mỹ, phát hiện ra rằng việc quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần mỗi tuần kích thích sự sản sinh Immunoglobulin (IgA) cao hơn đến 30%. IgA là một trong những “lá chắn” hàng đầu của hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các virus mà phổ biến nhất là các loại virus gây cúm hay cảm lạnh.

 

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Người bị đau tim không cần kiêng sex

Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Dietrich Rothenbache thuộc Đại học Ulm (Đức), người bị bệnh tim sẽ không còn phải lo lắng về chuyện quan hệ tình dục. Nghiên cứu chỉ ra, hoạt động tình dục chỉ đòi hỏi sức lực ngang với việc leo 2 tầng cầu thang hoặc đi bộ nhanh. Theo đó, bệnh nhân từng lên cơn đau tim không cần kiêng sex mà vẫn có thể quan hệ bình thường.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cảnh báo một số loại thuốc tim có tác dụng phụ ảnh hưởng đến khả năng "yêu", thậm chí gây rối loạn cương dương. Sử dụng cùng lúc thuốc tim và thuốc cương dương dẫn đến tụt huyết áp. Bệnh nhân khi được kê đơn cần phải được thông báo về các rủi ro này.

Tình dục ở nam giới không giới hạn tuổi tác

Nghiên cứu lâm sàng của Trung tâm Nghiên cứu Munich Max Planck đã đưa ra kết luận: Năng lực tình dục của nam giới không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên đàn ông tuổi càng cao chất lượng tinh trùng càng giảm, mà chất lượng tinh trùng liên quan đến chất lượng của phôi thai. Một phôi thai hình thành từ trứng và tinh trùng chất lượng kém dễ dẫn đến sảy thai hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất, trí tuệ của thế hệ tiếp theo.

Phụ nữ không thích oral sex

Tờ The Canadian Journal of Human Sexuality phát hiện phụ nữ oral sex nhiều hơn đàn ông nhưng lại không mấy hứng thú với hành động này. Chỉ 28% chị em thích quan hệ bằng miệng, 55% cảm thấy chấp nhận được và 17% hoàn toàn không thích. Trong khi đó, hơn 50% nam giới hứng thú oral sex cho đối tác và chỉ 7% không muốn làm.

Phụ nữ ham muốn sex nhiều hơn đàn ông

Kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Personality and Social Psychology cho thấy, phụ nữ có ham muốn tình dục cao hơn nhiều so với nam giới. Kết quả này khiến nhiều người phải nhìn nhận lại, nhất là những ông chồng, khi trước nay, hầu hết nhiều người thường cho rằng nam giới có nhu cầu về "chuyện ấy" cao hơn.

Nếu như phái mạnh hay đề cập đến sex một cách vô tư thì phái đẹp thường có xu hướng giấu cho riêng mình biết, mặc dù đặc biệt quan tâm về chuyện này.

Đàn ông quan hệ tình dục sớm dễ bị ung thư

Nghiên cứu của tiến sĩ Visalini Nair-Shalliker từ Hội đồng Ung thư New South Wales (Australia) chỉ ra, đàn ông hoạt động tình dục nhiều và bắt đầu quan hệ từ sớm dễ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân có thể do hoạt động tình dục làm thay đổi hormone cơ thể. Trước đây, các nhà khoa học từng kết luận đàn ông hay oral sex nhiều khả năng bị ung thư miệng, họng.

Tiến sĩ Nair-Shalliker cũng cho biết thêm, cần tiến hành thêm các công trình khác trước khi kết luận chính thức hoạt động tình dục đẩy cao rủi ro mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Phụ nữ 'lên đỉnh' thì dễ mang bầu

Nghiên cứu của Đại học Cork chỉ ra cực khoái làm tăng khả năng có thai của chị em lên 15%. Các nhà khoa học nhận định cơn co tử cung cùng sự giải phóng oxytocin khi đạt cực khoái đóng vai trò như chiếc ống để hút tinh dịch vào âm đạo. 

Phụ nữ sex càng nhiều càng nhớ lâu hơn

Trong tháng 11 năm 2016, một nghiên cứu được công bố trong Archives of Sexual Behaviour, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa việc quan hệ tình dục và khả năng duy trì trí nhớ. Trong nghiên cứu đặc biệt này, những người phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục đã cho thấy dấu hiệu của trí nhớ tốt hơn so với những người ít quan hệ tình dục.

Sex có thể được xem là tập thể dục

Theo The Conversation, các nghiên cứu từ năm 1960 cho thấy khi quan hệ tình dục có sự gia tăng hô hấp, nhịp tim và huyết áp. Đây là dấu hiệu của cơ thể đang làm việc với tốc độ cao, tương tự như trong quá trình tập thể dục.

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, hoạt động tình dục gây những biến đổi về thể chất lên đến 75% so với khi tập thể dục ở mức độ tối đa. Năng lượng tiêu thụ đo được khi làm chuyện ấy tương tự với hoạt động đi bộ nhanh.