Sử dụng Antiretroviral sớm có thể hạn chết sự lây truyền của HIV/AIDS
Các Website khác - 10/03/2010

 (TNTT&GT) Antiretroviral là loại thuốc đã được sử dụng để kéo dài cuộc sống của những người bị lây nhiễm HIV, nhưng đồng thời cũng có hiệu quả cao trong việc hạn chế sự lây truyền của loại virus này.

 

Công trình nghiên cứu mới đây do nhà dịch tễ học Brian Williams - công tác tại trung tâm phân tích mô hình dịch tễ của Nam Phi - tiến hành trên 10.000 người bệnh tình nguyện có HIV được điều trị bằng  Antiretroviral - cho kết quả sau 25 lần sử dụng thuốc, khả năng lây nhiễm của virus HIV đã giảm đi.

 

 

 

Theo số liệu của WHO, năm 2008 toàn thế giới có 33 triệu người sống chung với HIV, trong đó 2 triệu người đã chết vì AIDS và có 2,7 triệu ca nhiễm mới. Điều nguy hiểm nhất trong cộng đồng hiện nay là, số trường hợp có HIV mà không được phát hiện, điều này có thể làm tăng tỷ lệ lây nhiễm HIV. Tại Mỹ, 20 - 25% số người có mang virus HIV mà chưa được xét nghiệm để phát hiện và điều trị. Các nhà chuyên môn cho rằng: sử dụng thuốc Antiretroviral trong điều trị cho người có mang HIV góp phần làm giảm khả năng lây truyền của đại dịch này là một kết quả rất quan trọng. Nhưng có lẽ phải mất nhiều năm thì loài người mới nhận thấy được kết quả.

Tiến Lê
(cnn.com)