Nâng cao chất lượng của hệ thống phòng, chống HIV/AIDS tại VN
Các Website khác - 11/08/2009
 

Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về AIDS khu vực châu Á - Thái Bình Dương, do Chương trình phối hợp của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) tổ chức diễn ra từ 9 - 13.8 tại Bali (Indonesia).

Tại hội nghị, đoàn VN tổ chức phiên họp với chủ đề "Hợp tác để thành công: sự tham gia của các tổ chức xã hội dân sự tiến tới mục tiêu tiếp cận phổ cập", cho thấy cái nhìn toàn diện về công cuộc phòng chống AIDS ở VN. Chủ đề của phiên họp cho thấy những đóng góp quan trọng của các tổ chức xã hội dân sự trong việc thực hiện tiếp cận phổ cập tại VN, ông Eamonn Murphy - Giám đốc quốc gia UNAIDS VN kiêm Chủ tọa Nhóm phối hợp của LHQ về HIV tại VN nhận định.

Ngoài ra, đoàn VN sẽ trình bày về một loạt các vấn đề trong phòng chống AIDS tại hội nghị, từ những vấn đề kỹ thuật như điều trị thuốc kháng vi-rút, can thiệp giảm tác hại, nâng cao chất lượng của hệ thống phòng, chống HIV/AIDS và các kết quả nghiên cứu, đến các vấn đề xã hội như thay đổi hành vi, trao quyền cho cộng đồng, các nhóm nguy cơ cao, các quyền con người và sự tham gia có ý nghĩa của người sống với HIV...

Michael S.Smith (từ Indonesia)