TP. HCM : Thiếu nhân lực thực hiện các dự án hỗ trợ trẻ em
Các Website khác - 15/08/2008

TTO - Trong buổi làm việc với Ban văn hóa - xã hội (VH-XH), HĐND TP.HCM sáng 14-8, ông Huỳnh Thanh Nhân, phó chủ tịch UBND quận Thủ Đức, cho biết một dự án hỗ trợ trẻ em nhiễm, ảnh hưởng HIV/AIDS đang xin quận khảo sát thực hiện.

Hiện quận Thủ Đức thực hiện hai dự án quốc tế hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn và nhiễm, ảnh hưởng HIV/AIDS. “Quận cũng muốn nhận thêm dự án nhưng không đủ nhân lực triển khai”, ông Nhân lo ngại, và kiến nghị thành phố nên quy về một mối và phân bổ hợp lý các dự án cho địa phương khác.

Hiện trên địa bàn quận Thủ Đức có 548 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong số đó có hơn 60% trẻ cần được chăm sóc, hỗ trợ. Lãnh đạo quận Thủ Đức cũng nêu những khó khăn trong công tác rà soát, hỗ trợ trẻ vì mạng lưới chuyên trách chăm sóc trẻ ở tuyến phường chưa có.

Ông Nguyễn Văn Minh, phó Ban VH-XH, báo động chiều hướng gia tăng trẻ bị xâm hại tình dục trong cộng đồng sau khi khảo sát một số quận trên địa bàn thành phố; mảng y tế trường học của một số quận còn thiếu và bị bỏ ngỏ (Q.2 đạt 18,5%, Q.Bình Thạnh đạt 20%, Q.Thủ Đức đạt 48%).

TRUNG CƯỜNG