Trao kiến thức, kỹ năng về giới tính cho trẻ em
Báo Tiếng chuông - 07/05/2016
Từ 1/5/2016 đến 5/2018, dự án “Trao truyền kiến thức, kỹ năng về giới tính, tình dục an toàn cho trẻ em” sẽ đến với nhiều trường học trên cả nước.

Đối tượng thụ hưởng dự án là những người làm cha, làm mẹ và học sinh từ 3 đến 16 tuổi. Theo đó, dự án sẽ đưa vào trường mầm non, tiểu học và THCS những buổi hội thảo, nói chuyện hoàn toàn miễn phí về kiến thức, kỹ năng giới tính, tình dục an toàn cho trẻ em.

 

Giáo dục giới tính cho học sinh. Ảnh internet

 

Cụ thể, sẽ có các hội thảo, những buổi gặp mặt của các chuyên gia dành cho phụ huynh với chủ đề trò chuyện với con về giới tính, tình dục an toàn. Đối với học sinh sẽ có các buổi chương trình nói chuyện, tư vấn, chia sẻ kiến thức khoa học về giới tính, tình dục an toàn; giúp trẻ chủ động nhận diện, ứng phó khi bị lạm dụng tình dục, xâm hại tình dục. Đồng thời, cũng cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp các em vượt qua khủng hoảng khi bị quấy rối, xâm hại tình dục.

Chương trình đầu tiên của dự án được tổ chức tại Trường tiểu học Nam Từ Liêm, Hà Nội và sẽ tiếp tục triển khai ở các trường khắp Bắc, Trung, Nam.

Dự án do Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt tổ chức.