Trung Quốc kêu gọi phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 01/12/2004

Bắc Kinh (TTXVN) - Nhân ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12), Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã kêu gọi nhân dân Trung Quốc nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS và yêu cầu các bộ ngành hữu quan ưu tiên hàng đầu cho việc đối phó với đại dịch HIV/AIDS, huy động mọi nguồn lực để triển khai thực hiện các chính sách và biện pháp phòng chống đã đề ra.

Ông cũng kêu gọi toàn thể người dân nước này tăng cường quan tâm giúp đỡ và từ bỏ thái độ kỳ thị, phân biệt đối xử với các bệnh nhân AIDS, thay vào đó là tình cảm yêu thương đùm bọc của cả cộng đồng. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã đến thăm một bệnh viện chuyên điều trị các bệnh nhân HIV/AIDS và nói chuyện trực tiếp với các bệnh nhân.

Theo nguồn tin của tờ Thời báo Trung Quốc, số người có HIV/AIDS ở nước này đang gia tăng với tốc độ trung bình mỗi năm 40%. Hiện tại Trung Quốc đã trở thành quốc gia có tình trạng lây nhiễm HIV /AIDS nghiêm trọng thứ hai ở châu Á và thứ 14 trên thế giới. Thống kê chính thức của Bộ Y tế Trung Quốc cho thấy cả nước Trung Quốc hiện có 840.000 bệnh nhân HIV/AIDS; trong khi các chuyên gia cho rằng con số thực tế còn cao hơn gấp nhiều lần và Liên hợp quốc cũng cảnh báo rằng số bệnh nhân HIV/AIDS ở Trung Quốc có thể sẽ lên tới 10 triệu người vào năm 2010./.