Britney Spears mặc xấu nhất thế giới
Các Website khác - 11/01/2006

Công chúa nhạc pop bị coi là nạn nhân của thời trang, theo đánh giá của nhà phê bình nổi tiếng người Mỹ Blackwell. Trong danh sách thường niên “10 phụ nữ phục trang xấu nhất thế giới” của ông năm nay còn có các gương mặt như Paris Hilton, Lindsay Lohan, Shakira và Renee Zellweger.

Britney Spears
Thời trang của Britney Spears trong thời gian cô mang bầu. (ZUMA)

Đây là lần thứ hai trong 10 năm qua, Britney Spears bị lọt vào “danh sách đen” của Blackwell (tên thật là Richard Selzer). Ông dành những lời lẽ chua cay để chỉ trích những nhân vật mà ông coi là phục trang dở tệ. Trong tuyên bố hôm thứ ba, ông chê Britney ăn mặc như kẻ khố rách áo ôm.

Blackwell bắt đầu công bố danh sách này từ năm 1960. Năm nay ông nhận xét: “2005 là một năm tồi tệ của thời trang. Các chuẩn mực đảo điên, trang phục trở nên nhếch nhác. Những người lọt vào danh sách này có thể có tài trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng đụng đến thời trang, họ chẳng khác gì những góa phụ mệt mỏi, làm hỏng cả khung cảnh của khu vườn thơ mộng”.

10 phụ nữ ăn mặc xấu nhất và bình luận của Blackwell:

1. Britney Spears – “Công chúa nhạc pop trở thành thảm họa thời trang”.

2. Mary Kate Olsen – “Cô ta ăn mặc như một phụ nữ cái bang, rách rưới tả tơi và không biết phối hợp các phụ kiện”.

3. Jessica Simpson – “Đã đến lúc cô ta cần sa thải người phụ trách và chia tay nhà thiết kế. Trông cô luộm thuộm quá”.

4. Eva Longoria – “Xinh đẹp thế mà ăn mặc lòe loẹt. Phí quá đi mất”.

5. Mariah Carey – “Cả thế giới ngưỡng mộ sự hồi sinh của cô trong âm nhạc. Nhưng người cô ta thì… Thôi, thà để chúng ta tự tưởng tượng ra người đẹp vậy”.

6. Paris Hilton: “Tuy giàu có nhưng trông cô ta không khác gì miếng phó mát thiu. Toàn những thứ hào nhoáng rởm”. (Cụ của Paris, Zsa Zsa Gabor, cũng là gương mặt quen thuộc của danh sách này. Bà ngán Blackwell tới mức thuê luôn ông làm người thiết kế trang phục cho bà).

7. Anna Nicole Smith – “Một ‘Queen Kong’ chính hiệu”.

8. Shakira – “Thời trang ‘đầu Ngô, mình Sở’. Lệch lạc vô cùng”.

9. Lindsay Lohan – “Quần áo làm cô ta già như một phụ nữ 30 tuổi vậy”.

10. Renee Zellweger – “Trông cô này như một quả bí ngô sặc sỡ cắm trên đôi cà kheo”.

10 gương mặt được Blackwell ca ngợi là các nữ thần thời trang gồm: Reese Witherspoon, Kirsten Dunst, Kathy Hilton, Dionne Warwick, Nicole Kidman, Carolina Herrera, Scarlett Johansson, Kate Moss, Natalie Portman và Ginny Mancini.

H.T. (theo People, AP)