Đền Huyền Trân - Điểm du lịch văn hóa, tâm linh
Các Website khác - 10/12/2008
 

Nằm cách thành phố Huế khoảng 7km về phía Tây, Đền Huyền Trân tại phường An Tây - thành phố Huế là một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch mỗi khi đến Huế. Đây không chỉ là điểm du lịch văn hoá, tâm linh, mà còn là điểm du lịch lịch sử, đưa du khách trở về sự kiện lịch sử trong đại trong việc bảo vệ và mở mang bờ cõi của đất nước vào thời nhà Trần, thế kỷ 14. 

Toạ lạc trên diện tích rộng hơn 28 ha, đền Huyền Trân được xây dựng dưới chân núi Ngũ Phong, là một cụm quần thể kiến trúc truyền thống bốn bề đồi núi trùng điệp, phong cảnh hữu tình. Gần 2 năm nay, nơi đây đã trở thành một điểm du lịch văn hoá tâm linh, thu hút mỗi ngày hơn 1.000 lượt khách đến vãn cảnh và thắp hương tưởng niệm vị công chúa đã có công mở mang bờ cõi nước Việt.

 

Trong tiếng nhạc dập dìu, tiếng chuông vọng ngân vang, sau khi thắp hương cầu nguyện công chúa Huyền Trân và các bậc công thần khai quốc, đến với trung tâm văn hoá Huyền Trân, du khách còn có dịp thả bước dưới những tán thông già. Ngắm nhìn tượng ni sư Hương Tràng, cầu nguyện ở tượng Di Lặc và bước lên 246 bậc cấp để chinh phục đỉnh núi Ngũ Phong và đến với tháp chuông Hoà Bình. Tất cả đã tạo nên một không gian rất đặc biệt. Hướng du khách về với cội nguồn. Về với lịch sử hào hùng của dân tộc và chiêm bái, tri ân người có công mở cõi.

 

Sẽ còn rất nhiều hạng mục đang được tiếp tục hoàn thiện như: vườn bồ đề, thiền viện Trúc Lâm, nhà đọc sách, nhà phong lan, vườn thư pháp... nhằm tạo nên điểm nhấn ở khu du lịch mang tính tâm linh, tưởng niệm này để thu hút du khách gần xa.

 
                                                                                                                          Theo Du lịch Việt Nam