Xem hội chợ mỹ thuật công nghiệp tại Chiang Mai
Các Website khác - 10/12/2008

Hằng năm, vào đầu tháng mười hai, trong một con "hẻm" trên đường Nimmanhaemin, tên Nimmanhaemin Soi 1, các nghệ sĩ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp sẽ tập trung về đây, mỗi người một gian hàng, bày bán tác phẩm của mình.

Đây chính là hội chợ được những nhà hoạt động trong ngành mỹ thuật công nghiệp, những người yêu thích sáng tạo trông đợi nhất trong chuỗi nhiều hoạt động triển lãm, hội chợ, biểu diễn văn hóa văn nghệ ngoài trời diễn ra thường xuyên ở Chiang Mai.

Lối vào hội chợ với hai dải băngrôn màu cam tươi trẻ

Gian hàng giới thiệu sản phẩm tại hội chợ

Hội chợ năm nay, lần hội chợ thứ 9, được khai mạc ngày 5-12 - ngày sinh nhật lần thứ 81 của quốc vương Thái Lan, và sẽ kéo dài đến hết ngày 9-12. Ngoài các sự kiện bên lề hội chợ như biểu diễn thời trang, trình diễn ca múa nhạc dân tộc, khách du lịch còn được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đẹp mắt từ sân bắn pháo hoa gần đó. Các màn pháo hoa làm không khí hội chợ trở nên thú vị và sống động hơn.

Một trời pháo hoa

Bức tường với những hình ảnh ngộ nghĩnh do du khách tự tay vẽ nên

Du khách xem hàng tại hội chợ

Nimmanhaemin là một con đường rất Tây ở Chiang Mai. Đường này có nhiều khách sạn, quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng bán quà lưu niệm, áo quần... chủ yếu dành cho khách du lịch nước ngoài.

Giá cả ở đây tương đối đắt hơn ở các nơi khác một chút, nhưng bù lại các sản phẩm được bày bán rất sáng tạo. 

Ngoài các gian hàng, ở đây còn có chỗ cho thiếu nhi vẽ tranh, các quán cà phê nho nhỏ và khu ăn uống được trang trí đẹp mắt, phục vụ cả nhạc sống. Trên đường có những người tình nguyện bán lịch để bàn mà tranh vẽ trên lịch là do trẻ em vẽ, tiền quyên được sẽ gửi cho các cơ sở bảo trợ trẻ em.

Ngoài ra còn có những người làm trong tổ chức bảo vệ những chú chó, đứng phát tờ rơi tìm nhà mới cho các chú cún bị bỏ rơi. Nếu quan tâm, du khách có thể liên hệ và nhận cún ngay tại hội chợ.

Tuy Nimmanhaemin Soi 1 chỉ dài chừng 1km, nhưng những gì diễn ra trên 1km đường ấy có thể tốn của bạn vài giờ đồng hồ. Và ấn tượng về sự sáng tạo của những người tham gia hội chợ sẽ còn đọng lại trong tâm trí bạn rất lâu sau đó.

Xin giới thiệu một vài hình ảnh trưng bày và sản phẩm tại hội chợ này:Đèn chiếu sáng cửa hàng được bao xung quanh bằng những viên đá màu sặc sỡ

Búp bê len vừa để bày bán, vừa là vật trang trí cho cửa hàng

Những đôi dép, guốc bằng gỗ xinh xinh, nhỏ bằng bàn tay, được bán kèm với chiếc thiệp nhỏ trên có đề dòng chữ "Hãy tiếp tục bước đi" Những chiếc móc khóa, vòng đeo tay ngộ nghĩnh

Những chiếc giỏ vải làm bằng tay, hưởng ứng phong trào không dùng túi nilông được treo bán trên giá đỡ hình quả trứng

Bài, ảnh: LÊ AN