Hai siêu mẫu, hai vẻ đẹp
Các Website khác - 03/12/2005
Cuộc thi “Siêu mẫu VN” khu vực phía Nam vừa khép lại. Xin giới thiệu với bạn đọc 2 gương mặt triển vọng

Người mẫu Huỳnh Phạm Ngọc: Tôi cần một nền tảng tri thức

Năm nay mới học lớp 11 Trường Nguyễn An Ninh nhưng với chiều cao quá khổ 1,83 m, 3 số đo: 83-59-89, mọi người dự đoán Huỳnh Phạm Ngọc sớm muộn gì cũng trở thành người mẫu ngay khi còn rất nhỏ, cô đã bắt đầu chú ý đến những chương trình biểu diễn thời trang được giới thiệu trên truyền hình. Có mẹ làm nghề may, cô bắt đầu tự vẽ những mẫu mình yêu thích và nhờ mẹ may khi bắt đầu bước vào nghiệp người mẫu, tôi biết rằng con đường này dành cho tôi”. Dù vậy, khi đã nắm trong tay cúp vàng cuộc thi siêu mẫu Pon’d 2005, Ngọc vẫn chưa tin đây là sự thật. Ngọc cho biết: “Tham gia cuộc thi này, tôi chỉ muốn có thêm kinh nghiệm diễn xuất”. Trước đây, vài người bạn cùng lớp rủ Ngọc tham gia biểu diễn các chương trình thời trang sinh viên, cô tham gia vì ham vui và để trau dồi thêm kỹ năng biểu diễn, Ngọc tham gia lớp đào tạo người mẫu của Công ty Professional Look (P.L). Khi cuộc thi siêu mẫu trở thành đề tài bàn tán chính trong lớp học và đến khi người hướng dẫn đến lớp đưa tờ giấy đăng ký, cô vẫn từ chối tham gia. Cô kể lại: “Anh Hoàng Phúc khuyên tôi nên tham gia để có kinh nghiệm biểu diễn. Lúc ấy tôi mới đăng ký và xem đây chỉ là một cuộc chơi”.

Có được một vị trí cao từ cuộc thi siêu mẫu cũng đồng nghĩa với việc nghề người mẫu của cô đang rộng mở nhưng Phạm Ngọc ý thức được những chông gai đang đón đợi cô. Chính vì vậy, dù có rất nhiều lời mời đóng quảng cáo, chụp ảnh nhưng Ngọc từ chối tất cả. Cô cho biết: “Mục tiêu quan trọng trước mắt của tôi là đậu vào Đại học Sân khấu Điện ảnh, dù thiết kế thời trang, ca hát, đều là niềm đam mê của tôi. Nhưng tất cả công việc ấy muốn được thành công thì tôi phải có một nền tảng tri thức vững chắc trước”.

Người mẫu Quách Hiền Nga: Nét đẹp trẻ thơ luôn thu hút tôi

Sở hữu một vóc dáng khá lý tưởng (cao 1,71 m, số đo: 80-59 80), Nga bắt đầu bước vào sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp khi đang làm nhân viên tiếp thị cho sản phẩm Lipton

tại siêu thị. Cô được Công ty P.L mời về đào tạo miễn phí và làm quen với sàn catwalk từ lúc ấy. Với Nga, biểu diễn thời trang là một trong những công việc phải làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí (hiện đang học năm 3 tại Trường Đại học KHXH&NV tại TPHCM). Cô cho biết: “Học xong lớp 12 cũng là lúc tôi bắt đầu cuộc sống tự lập. Tôi phải tìm cho mình công việc thích hợp để có tiền trang trải cuộc sống”. Vừa học vừa làm nên Nga khá vất vả, bởi lịch diễn, lịch học đều dày đặc. Nga tuy chưa có nét diễn ấn tượng như các bạn đồng nghiệp nhưng bù lại Nga có một gương mặt sáng, ăn ảnh. Làm nghề người mẫu, nhưng Nga ao ước mình có thể mở được một trường dạy trẻ mầm non trong tương lai. “Nét đẹp ngây thơ của những đứa trẻ luôn thu hút tôi. Nhìn chúng, mọi mệt mỏi trong tôi thường được xua tan” - cô tâm sự.

Và cô tin rằng, với bất cứ công việc nào, chỉ cần mình thật sự yêu nghề và làm nghề một cách chân chính thì sẽ thành công.

Thụy Vũ