Khai trương khu du lịch Đại Nam lớn nhất nước
Các Website khác - 13/09/2008

 

 
Cửa trung tâm trong khu du lịch Đại Nam.

Hanoinet - Với ba “phương tiện” đi bộ, xe và thuyền, khách tham quan Đại Nam có thể khám phá vườn thú thiên nhiên, Việt Nam thu nhỏ, thế giới thu nhỏ, làng văn hóa, làng nghề, làng ẩm thực, phòng chiếu phim 4D... 
 

Sáng 11/9, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc khu du lịch Đại Nam. Đây là khu du lịch có quy mô lớn nhất Việt Nam mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

 

Với tổng diện tích 450ha, khu du lịch là “tổ hợp” các hạng mục được xây dựng trong suốt 10 năm. Nổi bật nhất là khu đền thờ Đại Nam Quốc Tự với tượng thờ Đức Phật, các Vua Hùng và Bác Hồ bằng vàng ròng, cả lịch sử oai hùng dân tộc cũng được chạm khắc trên những bức tranh bằng vàng. Nơi đây còn là chỗ thờ hơn 1.000 dòng họ của dân tộc Việt.

 

Ngoài ra khu vực biển nhân tạo có thể chứa hàng chục nghìn người, khu trò chơi hiện đại, khu mê cung thần tiên…cũng là những điểm nhấn đặc sắc.

 

Với ba “phương tiện” đi bộ, xe và thuyền, khách tham quan Đại Nam có thể khám phá vườn thú thiên nhiên, Việt Nam thu nhỏ, thế giới thu nhỏ, làng văn hóa, làng nghề, làng ẩm thực, phòng chiếu phim 4D... Khu du lịch được một bức tường thành dài 13km bao quanh.

 

Có mặt tại lễ khai trương, ông Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: “Được đầu tư đến 3.000 tỷ đồng, khu du lịch Đại Nam là công trình quy mô cấp quốc gia. Đại Nam sẽ góp phần vào việc quảng bá và phát triển du lịch Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung trong mắt du khách nước nhà và bạn bè quốc tế”.

 

Được biết công trình này hoàn thành giai đoạn một với diện tích 261ha, phần còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2009.

 

 

 

Theo DT