Thương Huyền đi qua xì-căng-đan
Các Website khác - 15/09/2005

Sau scandal “cầm nhầm” điện thoại di động 2 năm trước, ca sĩ Thương Huyền đang cố gắng từng bước trở lại sân khấu ca nhạc.

Soạn: AM 548694 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Bây giờ Huyền còn có quan hệ với ông bầu nào nữa không?

Không. Không hát phòng trà, không ông bầu.

Tôi vừa được nghe cô trình bày một ca khúc trong chương trình tại Hilton HN. Cô có sáng tác sao? Từ bao giờ vậy?

Tôi viết ca khúc Vĩnh cửu (đang định đổi tên thành Mãi mãi yêu anh) lúc tôi buồn nhất.

Đó là…

Vụ scandal cách đây 2 năm mà báo chí đăng tải rất nhiều. Tôi đã viết được 3-4 bài hát. Tôi đang làm CD, dự tính đầu năm tới sẽ phát hành. Album có tên là Mãi mãi yêu anh.

Hiện tại Huyền làm gì?

Tôi học luyện thanh với thầy giáo riêng trên phố Nguyễn Du - HN. Thi thoảng tham gia các chương trình từ thiện.

Điều gì đọng lại sau scandal kia?

Tôi gần như mất lòng tin vào mọi người, nhất là những ông bầu ca nhạc. Tôi đã đặt lòng tin và hi vọng vào ông bầu của tôi. Nhưng anh ấy quay ngoắt lại với tôi rất nhanh. Cách đây 3 tháng, tôi gặp lại ông ấy ở đường Thanh Niên. Ông ấy bảo: “Anh bị người ta thúc sau lưng nên mới phải làm thế”.

Không bầu sô, không một công ty đứng đằng sau. Như thế rất khó nổi. Mà Huyền còn muốn nổi không nhỉ?

Nổi hay không là ở chính tôi, chứ không phải do báo chí, scandal hay ông bầu. Tôi đi hát vì lòng yêu âm nhạc, muốn thể hiện giọng ca trước mọi người, không phải do gia đình tôi quá khó khăn.

Thực tế, nhiều ca sĩ đi hát vì tiền. Cũng có những người chẳng thiếu tiền nhưng muốn gây ra chuyện này nọ để đẩy tên mình lên phương tiện thông tin đại chúng…

Gia đình tôi đủ sức lo cho tôi mọi thứ. Và tôi cũng không hám danh đến mức làm những việc gây sốc. Hồi trước, người ta viết về tôi rất buồn cười. Họ nói tôi lái xe đi đi về về, đổi xe này sang xe kia, khi ngủ vẫn bật điều hòa mà không đóng cửa sổ.

Sau khi vài tờ báo đăng thông tin về vụ điện thoại di động, cô Hiệu trưởng Nhạc viện Hà Nội Trần Thu Hà gửi đơn khắp nơi cho rằng Huyền không phải “từng là sinh viên Nhạc viện HN”. Huyền nghĩ sao?

Ô kìa, tôi đã từng là học sinh hệ trung cấp khoa Thanh nhạc Nhạc viện HN, học cô Diệu Thúy. Trước đó, tôi đoạt giải Tài năng trẻ trong cuộc thi Giọng hát trẻ HN năm 1999 và giải nhất đơn ca cuộc thi Giọng hát thành phố HN. Tôi cũng nhiều lần đóng quảng cáo truyền hình. Rồi có tờ báo đăng tôi bị đúp lớp 12. Không có chuyện đó. Tôi còn học bạ ở nhà.

Nhưng hồi ấy, vì sao Huyền bỏ dở lớp Thanh nhạc ?

(Cười). Điều ấy thật khó nói.

2 năm qua, hẳn là Huyền trưởng thành lên nhiều?

Rất nhiều. Tôi không hề ngại vì bên tôi còn có người thân và bạn bè. Khi tôi đi ăn, nhiều người trung niên nói với tôi: “Rất tội nghiệp cho con. Rồi sau này con sẽ trả lời”. Tôi đã đứng vững sau một cú va chạm như vậy. Hồi bắt đầu đi hát, 18 tuổi, tôi biết gì đâu. Ông bầu đặt đâu tôi ngồi đấy. Hát xong về nhà ngay, đến mức ông bầu kêu tôi là không chịu làm quen hay quan hệ rộng rãi gì cả.

Cùng với album đầu tay, Huyền còn dự định gì?

Rất nhiều dự định lớn, nhưng hiện thời tôi chưa thể tiết lộ. Hiện giờ tôi vẫn giữ cái đĩa mà họ tống tiền tôi.

(Xen kẽ trong cuộc trò chuyện, chị Hương-người được Huyền giới thiệu là chị họ-lại thêm vào những lời giải thích: Không có cái gì có thể ảnh hưởng đến lời ca tiếng hát của người ta. Huyền có sở thích và đam mê là đi hát, không nghĩ đến vật chất… Thời điểm này, gia đình chúng tôi không sợ sệt lo lắng gì hết. Chúng tôi không còn đủ tin tưởng để giao Huyền cho một ông bầu).

Ca sĩ Thương Huyền sinh năm 1984, nghĩa là đủ tuổi công dân từ 3 năm nay, và nếu bản lĩnh thực sự, cô chắc không cần đến một “bảo mẫu” giúp mình phát ngôn!

(Theo Tiền Phong)