Việt Nam qua ống kính "nhiếp ảnh gia nhí"
Các Website khác - 21/08/2005

Ngày 20/8 tại Hà Nội, hàng trăm bức ảnh miêu tả Hà Nội và con người Hà Nội do 300 "nhiếp ảnh gia" tuổi từ 12-15 thực hiện đã được trưng bày tại thủ đô.

"Việt Nam qua ống kính thiếu niên"

Soạn: AM 522837 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Tác phẩm của Nguyễn Thị Phương Thảo, THCS Ái Mộ, Gia Lâm, HN

Chương trình nằm trong dự án "Việt Nam qua ống kính thiếu niên" do Hội đồng Anh tổ chức trong mùa hè này.

Các bức ảnh được chụp theo các chủ đề khác nhau như: phong tục tập quán của người Hà Nội, phố cổ Hà Nội, kem Tràng Tiền, chợ Hà Nội v.v… theo một ngôn ngữ rất nghộ nghĩnh và đầy sáng tạo.

Đây là một trong hàng loạt các hoạt động ngoại khoá do Hội đồng Anh tổ chức cho học sinh của mình trong kỳ học Siêu Mùa Hè 2005.

Các em đã được tham gia khoá đào tạo kỹ thuật chụp ảnh do một chuyên gia có kinh nghiệm hướng dẫn, phối hợp với các kỹ thuật viên của Sony - nhà tài trợ chính cho dự án, trước khi toả đi đi khắp nơi tại Hà Nội để chụp ảnh.

Sau khi chụp, các em mang các bức ảnh về lớp, thảo luận với thầy cô giáo, viết lời tựa cho các bức ảnh của mình và trình bày bằng tiếng Anh về lý do chụp và ý nghĩa của các bức ảnh cho cả lớp cùng nghe.

Soạn: AM 522835 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Tác phẩm của Bùi Ngọc Anh, THCS Giảng Võ, HN

Bùi Ngọc Anh, học sinh lớp 8 trường Trung học Cơ sở Giảng Võ, tác giả của bức ảnh miêu tả cảnh một cụ già đang thảo chữ tại đền Ngọc Sơn, tâm sự: "Em thấy thú chơi chữ bây giờ hình như đang mất dần, em chụp bức ảnh này nhằm gợi lại cho mọi người về nét đẹp này".

Ngọc Anh cũng cho biết thêm, "Em thích hoạt động ngoại khoá này. Em học được thêm cách chụp ảnh và rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh khi phải viết lời tựa cho bức ảnh".

(Theo Tiền Phong)