Ai Cập: Sập nhà 12 tầng, 5 người thiệt mạng
Các Website khác - 25/12/2007
Khi toà nhà đổ sập, nhiều người đã ra khỏi nhà để đi học hoặc đi làm.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát của toà nhà tại thị trấn Loran phía đông của thành phố Alexandria. Thi thể của 5 người thiệt mạng và 2 người may mắn sống sót đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Tuy nhiên, các quan chức địa phương tin rằng khoảng 30 người vẫn bị chôn vùi và số người thiệt mạng sẽ còn tăng lên. Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra.

Hãng tin thông tấn quốc gia MENA dẫn lời thị trưởng Alexandria Adel Labib tại hiện trường cho biết, các trung tâm cứu hộ tạm thời đã được thiết lập và các bệnh viện địa phương đã sẵn sàng để đón tiếp những người bị thương.

Một quan chức cảnh sát cho biết, ngôi nhà được xây dựng trái phép năm 1978 với 7 tầng nhưng sau đó đã được cơi thêm 5 tầng trong những năm gần đây. Các nhà chức trách đã yêu cầu phá bỏ ngôi nhà năm 1995 nhưng yêu cầu này đã không được thực hiện.

 

Các vụ sập nhà thường xuyên xảy ra tại Ai Cập do những công trình quá cũ hoặc kém chất lượng. Một số chủ đầu tư còn cơi nới trái phép thêm các tầng.

 

Năm 2005, ít nhất 16 người thiệt mạng khi một toà nhà đổ sập tại một khu dân cư khác cũng tại thành phố cảng Alexandria.

 

VTH
Theo BBC, AP