Bầu không khí phấn khởi, tin tưởng
Các Website khác - 26/04/2006
Bầu không khí phấn khởi, tin tưởng

Có thể nói chưa bao giờ không khí Đại hội Đảng có ảnh hưởng lớn đến tâm tư, tình cảm của người dân đến vậy. Lòng dân mong đợi những thay đổi tốt đẹp. Từ những người dân bình thường đến những doanh nhân, cán bộ, đảng viên đều hy vọng, tin tưởng vào Đại hội Đảng X.

Không khí dạ hội mừng đại hội
Đảng thành công, tại Hà Nội.

Hồ hởi và tin tưởng
Sáng 25.4, phiên bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X được truyền hình trực tiếp. Tại Đà Nẵng, trước giờ bắt đầu phiên bế mạc, khá nhiều người dân, cán bộ, công nhân tụ tập trước màn hình tivi tại nhà, tại nơi làm việc để theo dõi phiên bế mạc. Từ quán càphê, quán ăn đến các cơ quan, nơi nào cũng bàn luận về những vấn đề tại ĐH. Rất nhiều người dân được hỏi đều hồ hởi thể hiện sự tin tưởng vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng mới.

Tại Hà Nội, không khí người dân đón chờ giờ phút công bố nhân sự Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư... càng như nóng hơn. Anh Trần Quý Dũng (số nhà 29 Hàng Vải, HN) khi biết tin TBT Nông Đức Mạnh tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa, đã hồ hởi cho biết: "Với những tư duy mới, cách suy nghĩ mới thể hiện tại đại hội, tôi rất hy vọng là sau đại hội, Đảng ta sẽ có những quyết định mang tính đột biến để giúp nước ta phát triển nhanh, mạnh hơn nữa".

Tại TP.Hồ Chí Minh, vào thời gian truyền hình trực tiếp phiên bế mạc đại hội, nhiều sinh viên theo dõi tại KTX, hoặc lên mạng Internet nhiều lần để xem công bố danh sách bầu Tổng Bí thư, Bộ Chính trị... Anh Phan Hữu Tấn Đức - cán bộ Trường ĐH bán công Hoa Sen - cho biết, cán bộ nhân viên trong trường hầu như ngày nào cũng vào mạng để theo dõi những thông tin cập nhật nhất. Tại nhiều quán càphê trong TPHCM, sáng 25.5, khách đến phần lớn yêu cầu được mở chương trình truyền hình trực tiếp bế mạc Đại hội X, thay vì những chương trình thường lệ khác.

Kỳ vọng về tương lai
Anh Việt Hoàng - một doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở Đà Nẵng - kỳ vọng về một bước chuyển mình của nền kinh tế đất nước. Anh mong muốn sau Đại hội Đảng, công cuộc chống tham nhũng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa. Anh Trần Quý Dũng (29 Hàng Vải, HN) cho rằng: "Đã là một đảng viên, cũng cần phải biết làm kinh tế giỏi, bởi đất nước ta đang trong thời kỳ phát triển. Nếu mỗi người dân tự làm giàu cho mình thì có nghĩa là góp phần làm cho đất nước giàu, mạnh thêm".

Tại nhà riêng của mình, bác Nguyễn Huy Văn (khu tập thể 34A Trần Phú, Hà Nội) - 55 tuổi Đảng - và vợ là bác Đinh Thị Thanh Thơm cùng chăm chú theo dõi phiên bế mạc trên truyền hình. Với hai bác, điều quan trọng nhất là sau kỳ ĐH Đảng X, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng phải được làm quyết liệt hơn nữa, không để lọt vào Đảng những kẻ thoái hoá, biến chất.

Kỳ vọng về nguồn nhân lực, ông Nguyễn Xuân Khang - giáo viên hưu trí phường Mỹ Phước, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang - nói: "ĐH Đảng lần thứ X một lần nữa nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nhân tố con người. Đây là tầm nhìn sáng suốt của Đảng trong hoạch định chiến lược phát triển hội nhập".
Theo anh Bùi Tá Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM - giới thanh niên, sinh viên tại thành phố rất quan tâm đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, đặc biệt là các vấn đề về thanh niên, phát triển nguồn nhân lực trẻ và sử dụng tài năng.

Nhóm P.V Bạn đọc