Bi kịch sau những cơn ghen của đàn ông
Các Website khác - 16/12/2008

Chỉ vì ghen tuông họ đã lấy đi sinh mạng người yêu. Đứng trước vành móng ngựa, họ run rẩy, hối hận và khóc lóc nhưng mọi chuyện đều đã quá muộn...
Lòng căm phẫn của hàng nghìn người sống tại xã Hương Vinh, Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) dường như lên đến tột đỉnh khi nghe công tố viên mô tả lại hành vi phạm tội của Trần Quốc Cường.

Đám đông giận dữ bởi chỉ vì sự ghen tuông nông nổi mà Cường đã vác dao đâm bạn gái 22 nhát cho đến chết. Khi vị công tố viên vừa đọc dứt bản cáo trạng, tòa chưa kịp hỏi câu đầu tiên thì Cường đã quỵ xuống úp mặt vào vành móng ngựa xin nhận tội và òa khóc nức nở như một đứa trẻ. Không khí ồn ào, lộn xộn trước đó bỗng lặng ngắt.

Trước tòa, Cường thành thật khai nhận mọi tội lỗi. Giọng Cường như trăng trối: “Đến bây giờ, bị cáo vẫn không hiểu vì sao mình lại gây nên tội lỗi tày đình này. Mấy tháng nay ở trong tù, đêm nào cũng thấy bóng hình người yêu nên không ngủ được. Vì phút chốc điên dại, ghen tuông mù mờ mà hành xử tệ bạc. Lúc đó, bị cáo vẫn còn yêu An, nhưng lại nghi An ngoại tình nên oán hận”. Nói được mấy câu, Cường lại khóc nhìn bà con lối xóm đang dự tòa.

Theo hồ sơ, Cường và An yêu nhau thắm thiết từ năm 2005. Một hôm, Cường phát hiện người yêu lấy xe mình đi chơi, uống rượu với người khác mà không cho biết. Từ đó Cường nghi ngờ An phản bội, rồi hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Cường nhiều lần điện thoại cho An nhưng cô gái không nghe máy. Cuối tháng 4/2007, Cường mang theo một con dao nhọn tự chế đến nhà An rủ ra một quán cà phê ở Huế tâm sự. Tại đây, Cường đã rút dao đâm làm cô gái chết trên đường cấp cứu.

Dù Cường có nhiều tình tiết giảm nhẹ, tỏ ra ăn năn nhưng TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế xét thấy hành vi phạm tội của Cường quá dã man, quyết liệt nên đã tuyên án tù chung thân.

Kết thúc phiên tòa, Cường cúi đầu bước theo các cảnh sát áp giải rời phòng xử, nước mắt vẫn lăn dài trên má. Phía ngoài, nhiều người nhà nạn nhân cũng đang bật khóc. Cho dù Cường có phải gánh chịu hình phạt gì thì nỗi đau để lại đối với họ cũng quá lớn bởi An đã phải lìa xa cuộc sống này mãi mãi khi tuổi đời của cô còn quá trẻ...

Một vụ án mạng khác cũng đã xảy ra, nguyên nhân cũng vì ghen tuông. Ngày 22/11, thủ phạm Nguyễn Văn Luyến bị TAND Đà Nẵng xét xử về tội giết người. Khác với vụ án trên, trong vụ này, hậu quả chết người chưa xảy ra, nạn nhân chỉ bị thương tật 12% vì thủ phạm “dọa nhiều hơn làm thật”.

Năm 2005, Luyến từ Ninh Bình vào Hòa Sơn, Đà Nẵng, làm công khai thác đá cho gia đình ông Bắc. Sau một thời gian chí thú làm lụng, Luyến nảy sinh tình cảm với con gái ông chủ. Tình yêu giữa họ ngày càng mặn nồng, tưởng đâu rồi cũng sẽ nên vợ thành chồng thì đến tháng 6/2008, Luyến nghi ngờ bạn gái lạc lòng với một người làm công khác. Ghen tuông, Luyến đi mua dao, thuốc ngủ với ý định sau khi giết người yêu sẽ tự tử.

Tối 27/7, Luyến mang dao, trèo qua tường vào phòng ngủ của người yêu, yêu cầu ngồi dậy nói chuyện và yêu cầu chấm dứt quan hệ với "người thứ ba".

Khi nghe người yêu nói: “Tôi chỉ quan hệ bạn bè, việc gì phải chấm dứt”, Luyến nổi giận rút dao đặt lên ngực cô gái và hỏi: “Anh hỏi em lần cuối, nếu không chấm dứt quan hệ anh sẽ đâm chết”. Con gái ông chủ trả lời: “Thôi im đi để tôi ngủ, anh muốn làm gì thì làm”. Thế là Luyến liền đâm vào ngực người yêu. Thấy đau, cô gái ngồi dậy hỏi: “Anh đâm em thật à?” và bảo Luyến rút dao ra khỏi ngực mình.

Cô vứt dao xuống giường, nói Luyến chạy đi, nếu không sẽ bị gia đình cô đánh chết. Luyến nghe lời bỏ đi, sáng hôm sau ra công an đầu thú. Còn cô gái được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Suốt phiên xử, Luyến lúc nào cũng rơm rớm nước mắt: “Bị cáo chỉ giả đâm để dọa thôi, ai ngờ”... Thương phận nghèo tha phương kiếm sống, lại có ẩn ức vì tình cảm mù quáng nên gia đình ông chủ Bắc không đòi Luyến phải bồi thường.

Theo tòa, nạn nhân chỉ bị thương tích 12% nhưng vết thương xuyên thấu ngực ở vị trí nguy hiểm, nếu không kịp thời cấp cứu thì sẽ có khả năng đe dọa đến tính mạng nên tuyên phạt Luyến 10 năm tù.

(Theo Pháp Luật TP HCM)