Nude 'đa phương tiện'
Các Website khác - 16/12/2008

"Nude là một nghệ thuật và người nude là một nghệ sĩ , blog em toàn những tấm hình nghệ thuật cả, chứ có khoe hàng gì đâu", đây là tâm sự của một blogger.

Những tấm hình khêu gợi của giới trẻ xuất hiện nhan nhản trên mọi phương tiện. (Ảnh minh họa)

Từ Internet ADSL

Dạo gần đây nhiều cuộc trò chuyện của bạn bè trong lớp đều không thể thiếu những vụ scandal của những cậu trai, cô gái xa lạ “không biết tên tuổi nhưng biết cơ thể”. Hỏi ra mới biết những câu chuyện đó ở đâu ra thì ai cũng nói: “Trên mạng có đầy”. Có người còn bảo tôi rằng “thiếu update thông tin”. Để không đi sau mọi người, tôi quyết định một lần tìm hiểu mới được.

Lướt quanh các diễn đàn dành cho teen, với những topic tự xưng mình là “hot girl”, "hot boy” quảng bá hình ảnh của mình một cách rất chuyên nghiệp với một loạt hình kiểu teen cực kì dễ thương để câu khách, không kèm một lời giới thiệu nào ngoài đường link dẫn đến blog mình. Tôi cũng chọn đại một đường link và click vào, đó là blog của một cô gái có tên rất dễ thương Pe....

Ngay khi trang blog đươc mở ra tôi thật sự choáng, đầu tiên là cái theme (nền) của blog này, đó là hình một cô gái xinh xắn với cái váy dài được vén quá nửa đùi. Bên cạnh là những bài entry (bài viết) như: “Hàng đẹp tập 1, Hàng đẹp tập 2, Buồn buồn cởi chuồn (nhưng không cởi hết đâu à nha) chạy nhong nhong cho hết buồn”…

Click vào những bài blog này thay vì là những bài viết tâm sự lại là một loạt những hình ảnh tự chụp (hay nhờ người chụp) cực…sex. Cô gái trong ảnh không ngừng phô thân thể mình trong nhà tắm, phòng riêng, với những tư thế gợi cảm chẳng biết học từ đâu (!?). Thấy thế tôi để lại comment với nội dung sau: “Chài, blog bạn up hình ghê wé”. Để tiếp tục tìm hiểu tôi chọn đại một blog khác trong danh sách bạn bè của cô.

Lần này là blog của một cậu bé 16 tuổi với một nick name nghe rất kiêu Boy...với avatar là hình chủ nhân đang nằm sấp chỉ mặc độc nhất một cái underwear màu trắng. Kéo xuống đến các bài entry của cậu thì mới hoảng. Một dãy gần chục tấm hình khoe body của mình trong lúc tắm, bơi với những câu chú thích cho từng tấm hình: “Quần lót hiệu Gucci mới mua nè”, “Có vòng 3 đàng hoàng đó nha”.

Khoảng 2 giờ sau blog tôi nhận được comment từ Pe...: “Nuy là một nghệ thuật và người nuy là một nghệ sĩ, blog em toàn những tấm hình nghệ thuật cả, chứ có khoe hàng gì đâu. Nhưng anh nghĩ sao cũng được…hên xui "..

Đến ĐTDD công nghệ cao

Qua entry của một teen tự xưng là “hot boy” thì tôi mới biết có một số chương trình như Bing, OLA, Vitalk…hỗ trợ chat trực tuyến trên ĐTDĐ có GPRS với cước phí rất rẻ .Chương trình này được sử dụng rộng rãi trong giới teen vì tiện và tiết kiệm tiền, nhưng tôi đặc biệt chú ý đến dòng chữ in đậm trong bài entry này: “Cần nhiều bạn chat sex”.

Chỉ với một chiếc điện thoại có cài đặt GPRS với chương trình chat trên điện thoại bạn dễ nghe, nhìn thấy những điều rất gợi tình đến bệnh hoạn và đã quá đỗi bình thường !

Có lạc vào chốn thông tin truyền thông đa phương tiện đó tôi mới thực sự ngỡ ngàng. Ngoài những nickname bình thường kiểu teen đã xuất hiện thì bên cạnh đó không ít nick gây shock mang tính gợi tìnhnhư anhthikchatsex, gaigoivip, anhchithixlamtinh…dường như đã có thêm một phong trào mới dành cho teen thích khám phá “thế giới người lớn”.

Sẵn ĐTDĐ tôi cũng đăng kí chương trình và tạo một nick để xem thử “chat sex thế nào?”. Vào không lâu nhận được một cái “Buzz” từ một “mem” trên Vitalk với cái nick khá “đen”: anhkhoehang kèm nội dung: “Em thich lam tinh khong?” , “Em nhiu tuoi, mat trinh chua?”. Tôi chỉ ậm ừ trả lời cho qua chuyện. Lúc sau có một nick khác có tên anh17hanghot pm tôi với nội dụng: “Anh cho em xem cái nay ne?” Chưa kịp hỏi là cái gì thì điện thoại tôi rung lên báo tin nhắn từ số điện thoại của nick tôi đang chat, bật “open” ngay lập tức đập vào mắt tôi là tấm hình show hàng chính hiệu!

Tiếp tục quá trình tìm hiểu tôi có thử làm quen với một nick girl khá độc đầy những kí tự 9x. Ngỡ ra cô bé ấy chỉ 17 tuổi và đang ở Hà Nội. Tôi bảo tôi ở Sài Gòn, xa lắm thì cô bé trả lời một cách vô tư “h3m s4o,ch4t s3x m4,ng4j chj xA, hjhj…”(không sao, chat sex mà, ngại chi xa, hihi) rồi đề nghị tôi cho xem “hàng”.

Tôi nói “anh đang chat bằng điện thoại làm sao có webcam mà xem”  thì tôi bất ngờ với câu trả lời:  "Wê wÉ ,bAy j0` “chuyEn d0” v0j MMS thj` c0’ ji` lA` k thE?”(quê quá, bây giờ chuyện đó với MMS thì có gì là không thể”. Đó cũng là câu trả lời chung của rất nhiều cư dân khác đang online bằng điện thoại.

Lên án hay lợi dụng?

Các blogger không ngừng đề cập những vấn đề như vậy hay up những loạt hình các teen boy, teen girl show hàng - nhất là hai vụ ảnh nóng do các cô bé 10x gây nên bằng cách tự sướng như đàn anh, đàn chị, cũng như clip của 3 cô bạn 9x múa sexy đã quay lại và tung lên mạng.

Chỉ để xem thái độ bạn bè hay các blogger đang mượn những hình ảnh gợi cảm để tăng lượng người truy cập vào blog mình?

Tôi thử hỏi bằng các comment trên blog: “Tại sao bạn lại up những hình như vậy lên blog?” thì đa số các blogger đã trả lời rằng: “Tôi làm vậy chỉ để xem thái độ bạn bè, những người vào blog tôi đọc và phản ứng ra sao thôi”.

Nhưng có thực sự là vậy hay các blogger đang mượn những hình ảnh gợi cảm để tăng lượng người truy cập vào blog mình như tại blog D.N.V, entry chủ nhân không ngừng post một loạt hình của một teen girl đang phô bày thân thể trong phòng tắm chỉ duy nhất bộ đồ lót trên người.

Với mạng truyền thông đa phương tiện như hiện nay, teen dễ dàng kết nối với những hình ảnh mát mẽ, có cách nhìn cái đẹp theo phương diện riêng của mình. Nhưng dường như đều xuất phát từ bỗng-dưng-muốn mà không dè chừng đến những tác hại mang lại.

                                                                                                                                        Theo Mực Tím