Cháu gái kể về người bà ngoài 80 tuổi vẫn còn ham muốn thể xác
Afamily - 14/06/2016
Ước gì bà được ở trong vòng tay của người đàn ông nào đấy, được là người đàn bà, được la hét, được làm những gì mà bà muốn.

Tạo hóa sinh ra trên cõi đời này ban đầu có hai giới khác biệt là đàn ông và đàn bà. Đàn ông được mặc định là phái mạnh còn đàn bà là phái yếu. Xã hội khoác lên vai họ những vai trò khác nhau, những trách nhiệm khác nhau và cả những quyền khác nhau. Sự khác biệt đó nhiều khi vô lý, bất công, ai cũng nhận thấy được nhưng đôi khi lại không dám thay đổi, cứ để cho nó tự trôi đi và công nhận nó như một phần tất yếu của cuộc sống.

Trong số những chênh lệch đó, người ta thường hay nhắc đến vấn đề sinh lý của mỗi giới. Nhiều người cho rằng đàn ông có nhu cầu cao hơn phụ nữ và một khi đã cần là phải giải quyết ngay và họ được phép như thế. Còn đàn bà thì ngược lại, nhiều khi trong lòng đầy ham muốn nhưng họ phải tự vùi dập tình cảm đó.

Về chuyện này, những ngày gần đây, từ trang Humans of Hanoi, một chương trình video với mục tiêu mang đến cho cộng đồng những câu chuyện nhân văn về tình yêu con người, nơi mà bạn có thể lưu lại những kỷ niệm thân thương cùng những thành viên trong gia đình mình, mọi người đang chia sẻ một đoạn clip ngắn là lời tâm sự của một cô cháu gái về nhu cầu sinh lý ở tuổi 80 của bà mình.

Những tình tiết được đưa ra vô cùng chân thực và chạm đến trái tim của người nghe. Điều đặc biệt là trong video đó nhân vật không hề có một lời đề cập đến tình cảm chị dành cho bà nhưng thông qua câu chuyện và suy nghĩ chị đã cho thấy bản thân có cả một bầu trời yêu thương dành cho người phụ nữ của thế hệ trước.

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng người dùng Facebook. Đã có nhiều ý kiến đồng cảm được đưa rằng phụ nữ cái thời xưa quả thật là khổ, muốn sống cho bản thân mình cũng không dám và phải chôn vùi đi cái tôi của bản thân.

Liên hệ với chị Giang Hà, nhân vật xuất hiện trong đoạn video, chúng tôi đã được nghe nhiều hơn những trải lòng của chị về cuộc đời người bà của chị và những quan điểm đối với phụ nữ hiện đại ngày nay. Chị hiện nay đang làm việc cho một công ty triết học ứng dụng của Pháp và ở Việt Nam chị làm việc như một nhà tư vấn cuộc sống.

Chào chị, chị có thể cho độc giả biết thêm về câu chuyện của bà chị được không?

Chị ở với bà từ bé thường ngủ với bà. Nhưng lúc bé mình cũng chả hiểu gì nhiều, và cũng không bao giờ tâm sự có dịp hay dám với bà về chuyện này cả. Cho nên đến lúc bỗng nhiên hiểu ra hoàn cảnh thực sự của bà và cảm nhận được đầy đủ nỗi đau ấy thì thấy giống như mình vừa rơi xuống vực vậy…

Những phụ nữ thời xưa như bà sẽ có nhiều người sống cuộc đời chờ đợi. Chị có biết lý do thực sự tại sao bà lại không bắt đầu một mối quan hệ mới không? Do xã hội, do bản thân bà hay còn điều gì khác?

Thực ra là do quan niệm xã hội thôi. Họ buộc phải làm người đàn bà công dung ngôn hạnh, không muốn để con bị khổ, thờ phụng mẹ chồng. Nhưng cũng còn có 1 điều nữa là ông chị không chết. Nếu ông chết có lẽ bà có thể còn dễ dàng đi bước nữa, đằng này tại cứ đợi chờ và hy vọng, cứ cố thêm từng ngày, từng ngày, và tuổi xuân qua đi lúc nào không hay.

 

Giang Hà
Chân dung chị Giang Hà, nhân vật trong đoạn clip gây sốt mạng xã hội những ngày vừa qua.

 

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng đều có bản năng con người như nhau. Người đời cứ hay cho rằng chỉ có đàn ông mới được bộc lộ nhu cầu đó mà bỏ quên mất những số phận yếu đuối phải không chị?

Thực ra khi mà sống đến hơn 44 tuổi và biết nhiều mảnh đời khác nhau, nhiều câu chuyện khác nhau, chị tin rằng đàn bà có nhu cầu cũng như đàn ông, thậm chí còn nhiều hơn nhưng chỉ có điều họ không có quyền được thoả mãn nhu cầu đó. Đôi khi tệ hơn thế, họ còn nghĩ là họ không có quyền có nhu cầu đó và có nhu cầu đó là xấu xa ...

Qua câu chuyện của bà, chĩ nghĩ phụ nữ hiện đại ngày nay nên làm gì nếu bản thân rơi vào hoàn cảnh giống như bà?

Tự nhiên bỏ đi thì cho bay luôn chứ sao. Hôm trước có một người bạn của chị đến gặp chị để nhờ chị rút bài triết học Phenix (của một tác giả người Pháp, công cụ chị dùng để tư vấn về cuộc sống) và xin chị lời khuyên. Chị ấy bỏ chồng, xinh đẹp, thành đạt và tự kiếm được nhiều tiền. Câu hỏi của chị ấy là em có 3 người đàn ông theo đuổi mà em không biết chọn ai. Chị bảo là tại sao em phải chọn, em có muốn lấy chồng nữa không. Cô ấy nói là không, em chả lấy chồng làm gì nữa. Chị nghĩ em không lấy chồng nữa là đúng, vậy thì em việc gì phải lựa chọn. Em giữ cả 3, không ai có quyền sở hữu em, em cũng không phải phụ thuộc vào ai nữa, thế thì tại sao phải bó hẹp mình vào. Miễn là em không nói dối. Em nói rõ quan niệm sống của em. Em thích đi xem phim với 1 người, thích đi du lịch với 1 người, thích làm tình với 1 người, thì em cứ làm như em thích. Chị ấy làm theo lời khuyên của chị và hoàn toàn hạnh phúc. Tại sao đàn bà cứ phải chui đầu vào cái nhà tù do mình tự đề ra với nhau.

phụ nữ Việt Nam
Phụ nữ không những đôi khi mà còn rất thường xuyên là đối tượng chịu thiệt thòi trong cuộc sống.

Với chị, quan hệ với nhiều người hay 1 người không quan trọng, cái chính là được sống thật, sống hết mình, và trân trọng những gì mình có, tôn trọng lẫn nhau. Đôi khi, tình cảm đó không nhất thiết phải là tình yêu (tình yêu đâu có nhiều thế, cả đời có khi chỉ 1 hoặc 2 mối tình thực thụ), chỉ cần không lừa dối, tôn trọng lẫn nhau, không đòi hỏi nhau bất cứ điều gì. Nếu yêu đương mà kiểu ghen tuông, oán hờn, sở hữu thì còn tồi tệ hơn nhiều. Quyền lớn nhất của con người với chị là quyền mưu cầu hạnh phúc. Không ai có quyền nhân danh bất cứ điều gì, kể cả tình yêu để chà đạp lên hạnh phúc của mình.

Nếu có một cuộc sống tuyệt vời với người chồng mình yêu thương thì không nói làm gì, nhưng, nếu không được như thế, người phụ nữ hãy biết lựa chọn giữa việc sống mãi bên một người chồng với một cuộc sống tẻ nhạt đến cuối đời hay chịu sóng gió chia tay khổ đau vài tháng để sau đó có được cuộc sống hết mình với tự do.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!