Gương mặt mới của thầy giáo trẻ được cắt nối hàm
Người Lao Động - 11/06/2016
Sau 9 ngày được phẫu thuật cắt nối hàm do móm, gương mặt của người thầy giáo trẻ đã thay đổi hoàn toàn, có thể giúp anh tự tin hội nhập và giao tiếp trong xã hội

Đến ngày 10-6, sau 9 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc phẫu thuật cắt và nối hàm, sức khỏe chàng trai cựu học sinh giỏi hóa quốc gia Vũ Đình Thục (25 tuổi, ngụ Nam Định) đã hoàn toàn bình phục, trở lại cuộc sống mới với diện mạo mới. Theo TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người trực tiếp phẫu thuật), sau khi cắt hàm móm quá mức và tái tạo lại, khuôn mặt Thục giờ đã trở nên cân đối, ngoại hình tươi sáng hẳn so với những khiếm khuyết bẩm sinh trước đó. Giọng nói của Thục cũng thay đổi, phát âm rõ ràng, chuẩn tiếng. Nhìn dung mạo mới, người thân hầu như ai cũng ngạc nhiên về sự thay đổi của Thục.

 

 

 

Gương mặt chàng trai trước và sau phẫu thuật
Gương mặt chàng trai trước và sau phẫu thuật

Mẹ chàng trai từ Nam Định vào chăm sóc con cũng quá ngỡ ngàng và hạnh phúc khi các bác sĩ tháo dải băng khăn quấn trên khuôn mặt người con trai của mình ra. “Tôi không tin vào mắt mình khi nhìn thấy sự thay đổi ngoại hình của con như vậy. Hy vọng từ đây cuộc đời con sẽ bước sang trang mới để bù đắp lại những thiệt thòi đeo đẳng trong hàng chục năm qua chỉ vì sự khiếm khuyết do tạo hóa”, bà nghẹn ngào nói.

 

Hình ảnh 3D xương hàm sọ trước và sau phẫu thuật
Hình ảnh 3D xương hàm sọ trước và sau phẫu thuật

 

Riêng người yêu Thục- cô gái trẻ Ngô Thu Thảo (24 tuổi) từ ngoài quê vào TP HCM sát cánh cùng người yêu suốt thời gian phẫu thuật- đã không giấu được niềm vui khôn xiết trước sự đổi thay của người bạn tri kỷ mà cô hy sinh gắn bó suốt 6 năm qua. Trước khi về quê 3 ngày, cô viết một tâm thư đầy cảm động tha thiết "gửi tình yêu của cháu ở lại" nhờ bác sĩ gửi cho Thục sau khi anh được tháo khăn băng.

 


Khi được bác sĩ Tú Dung tháo dải băng quấn ra, người thầy giáo trẻ cảm thấy tự tin với khuôn mặt mới.

Khi được bác sĩ Tú Dung tháo dải băng quấn ra, người thầy giáo trẻ cảm thấy tự tin với khuôn mặt mới.

Thục là trường hợp bị dị tật bẩm sinh, móm rất nặng từ trước đến nay mới thấy. Cả 2 hàm lệch nhau 2,2 cm khiến miệng anh không thể khép kín mà luôn hở, răng miệng bên dưới lộ ra ngoài. Ngay từ thời học cấp 3, Thục đã bị bạn bè trêu chọc và đến khi tốt nghiệp đại học sư phạm, anh cũng không thể xin được việc làm. Nhiều trường vừa nhìn thấy anh là từ chối ngay mặc dù bằng cấp tốt nghiệp loại ưu, chưa kể khi đi thực tập cũng đã bị học sinh trêu cười… Thục sống trong mặc cảm, bị cộng đồng kỳ thị trong hàng chục năm qua. Câu chuyện tình cảm động của đôi trẻ cùng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia cũng gặp nhiều trắc trở.

Thục là bệnh nhân đầu tiên trong chương trình phẫu thuật hàm hô, móm miễn phí dành cho những hoàn cảnh khó khăn đang được Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW triển khai trên toàn quốc. Ngay sau khi Báo Người Lao Động thông tin (cách nay hơn 1 tuần), hàng trăm ngàn bạn đọc trong và ngoài nước đã hưởng ứng, chia sẻ, động viên và theo dõi tình hình cho đến ngày anh được thay đổi cuộc đời nhờ đôi tay tài hoa của các bác sĩ.