Cháy lớn ở Khu chế xuất Tân Thuận
Các Website khác - 10/11/2005

(VietNamNet) - Vào khoảng 9h40 sáng nay (10/11) đã xảy ra 1 vụ cháy dữ dội ở công ty TNHH Đài Loan Daishin (Đại Tân) tại đường số 3 Khu chế xuất Tân Thuận, nguyên là 1 công ty chuyên sản xuất quạt công nghiệp. Ngọn lửa được xác định bốc cháy từ kho chứa giấy carton để đóng thùng quạt xuất khẩu.

Soạn: AM 614791 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Khói tuôn ra cuồn cuộn từ nhà xưởng của công ty Đại Tân.

Nữ công nhân tên L.T.H.D cho biết, chị đang làm ở phân xưởng mô-tơ thì phát hiện ra mùi khét và sức nóng phát xuất từ khu xưởng chứa thùng giấy. Chị và các công nhân nữ khác vội chạy ra ngoài, trong khi các công nhân nam tìm mọi phương tiện chữa cháy tại chỗ xông vào dập lửa.

Sau 15 phút, khói tuôn ra cuồn cuồn, bốc cao gần chục mét. Lúc này, 4 xe chữa cháy của KCX có mặt kịp thời tại hiện trường nhưng không thể dập tắt được ngọn lửa đang hung hãn bén sang các phân xưởng khác nằm trong khuôn viên công ty Đại Tân.

Soạn: AM 614773 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Những gì còn lại sau vụ cháy lớn.

Không lâu sau, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trung tâm cùng Đội PCCC số 4 đến nơi ứng cứu. Khoảng 100 cán bộ chiến sĩ 14 xe chữa cháy, 4 máy bơm nước đã có được huy động lao vào dập tắt ngọn lửa. Theo lời của một chiến sĩ PCCC trực tiếp dập lửa, toàn bộ vật dụng trong nhà xưởng bị cháy rụi hoàn toàn. Đến 11h30 cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Soạn: AM 614775 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Các công nhân vui mừng vì thoát nạn và lấy lại được tài sản cá nhân.

Anh Quang Toàn, nhân viên của Công ty Đại Tân trong khi nỗ lực dập lửa đã bị khói làm ngất xỉu. Các y, bác sĩ của bệnh viện KCX Tân Thuận đã nhanh chóng sơ cấp cứu và anh Toàn đã hồi tỉnh ngay sau đó.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi nhận thấy khoảng 48 bình gas (loại 20-39kg) đã được chuyển ra khỏi nhà xưởng. Một số công nhân nữ rất vui mừng nhảy xổ ôm chầm vào nhau vì thoát nạn và lấy lại được tư trang.

Soạn: AM 614769 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Các chiến sĩ PCCC đang nỗ lực dập lửa.

Theo các cán bộ chiến sĩ, rất may “những quả bom” nổ chậm này đã được chuyển ra khỏi hiện trường kịp thời nếu không sức nóng sẽ làm cho những bình gas phát nổ và hậu quả sẽ rất tai hại.

Soạn: AM 614767 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đám cháy lớn tại Công ty Đại Tân vào sáng 10/11.

Theo thống kê ban đầu, trên 700m2 diện tích nhà xưởng đã bị thiêu hủy, không có thiệt hại về nhân mạng nhưng ước tính thiệt hại về tài sản có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Được biết, lúc xảy ra vụ cháy khoảng 200 công nhân đang làm việc tại các phân xưởng.

Đám cháy được dập tắt lúc 11h30. Nguyên nhân cháy đang được điều tra làm rõ.

  • Trần Duy - Tấn Thuấn