Sinh viên và Mỹ Tâm thăm Honda Việt Nam
Các Website khác - 29/10/2005

(VietNamNet) - Trong chuyến lưu diễn xuyên Việt “Sức mạnh của những ước mơ”, ca sĩ Mỹ Tâm và sinh viên nhiều trường ĐH khắp nước đến nhà máy Honda tìm hiểu dây chuyền sản xuất xe máy tại đây.

Honda Việt Nam nằm trên địa bàn xã Phúc Thắng huyện Mê Linh tỉnh Vĩnh Phúc, được cho là một nhà máy có dây chuyền sản xuất xe hiện đại nhất Đông Nam Á.

Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất sản phẩm đã quá gần gũi với người Việt Nam, giới sinh viên và cô ca sĩ "tóc nâu, môi trầm" được học hỏi triết lý kinh doanh của Honda Việt Nam: "Không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển để đưa ra những sản phẩm mới hoàn thiện cả về Chất lượng và An toàn".

Với phương châm hoạt động này, mỗi năm Honda Việt Nam cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam hàng triệu sản phẩm xe gắn máy.

Soạn: AM 599588 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Dây chuyền sản xuất xe máy Honda

Honda Việt Nam cũng là công ty dẫn đầu cả nước về xuất khẩu xe máy. Riêng 6 tháng đầu năm nay, công ty đã xuất 45.300 chiếc sang thị trường Philippines và Lào; hơn 302.000 bộ linh kiện sang các nước trong khu vực, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu lên tới 76 triệu USD.

Sau 9 năm hoạt động, Honda Việt Nam đã đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 4.400 tỉ đồng, trong đó 6 tháng đầu năm 2005 đạt gần 273 tỉ đồng. Ngày 7/7, công ty đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Đến thăm nhà máy Honda Việt Nam, các bạn sinh viên được giao lưu và tăng thêm hiểu biết về công ty sản xuất xe máy không chỉ nổi tiếng với sản phẩm chất lượng cao mà còn bởi các hoạt động đóng góp xã hội, hỗ trợ cộng đồng.

Soạn: AM 599590 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Xuất xưởng

Không chỉ góp phần nâng cao an toàn giao thông cho người dân Việt Nam thông qua các chương trình giáo dục, phổ biến kiến thức như tài trợ cuộc thi “Tôi yêu Việt Nam” trên VTV và các hội thi LXAT tại các địa phương, Honda Việt Nam còn tập trung hỗ trợ phát triển nhiều lĩnh vực khác như giáo dục (tặng 100 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó tại 10 tỉnh thành trong Ngày hội Honda), từ thiện dành cho đồng bào vùng lũ và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thể dục thể thao (tài trợ tổ chức Honda Cup 2005); đặc biệt là các chương trình hỗ trợ giới trẻ.

Soạn: AM 599592 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Mỹ Tâm và các bạn sinh viên thăm nhà máy Honda

Đối với giới trẻ, Honda Việt Nam luôn khuyến khích ước mơ, nỗ lực vươn lên. Minh chứng cho điều này, Honda Việt Nam thường xuyên tổ chức và tham gia những chương trình xã hội thiết thực dành cho sinh viên, như chương trình ca nhạc xuyên Việt “Sức mạnh của những ước mơ” mà sinh viên cả nước và ca sĩ Mỹ Tâm đang tham gia này.

“Sức mạnh của những ước mơ” là chương trình lưu phục vụ miễn phí sinh viên các trường đại học từ Nam ra Bắc. Ước tính, chương trình thu hút hơn 120.000 sinh viên các trường tại TP.HCM, Cần Thơ, Đà lạt, Đà Nẵng và Hà Nội tham gia.

Trong chuyến lưu diễn “Sức mạnh của những ước mơ”, Honda Việt Nam đã trao 54 suất học bổng trị giá 54 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó.

  • Phạm Hải