Cháy xe bồn và một cây xăng
Các Website khác - 23/03/2006
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Sài Gòn Giải Phóng)
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Sài Gòn Giải Phóng)

Lúc 9h30 sáng 22/3, một vụ cháy đã xảy ra tại cây xăng Tấn Lộc (số 206 đường Hà Huy Giáp, quận 12, TP HCM) khi chiếc xe bồn đang bơm xăng vào cây xăng. 4 trụ bơm đã bị thiêu rụi. Tòan khu vực bị mất điện và mất liên lạc qua điện thoại.

Xe bồn do tài xế Võ Duy Tuấn (40 tuổi) đang bơm 16.000 lít xăng nhưng mới bơm được 6.000 lít lửa trong đường ống bơm phát ra. Tài xế hoảng hốt cho xe lui ra ngoài cây xăng nhưng lửa bùng phát quá nhanh, tài xế bỏ xe thoát ra ngoài.

Trong tích tắc, lửa bao trùm xe bồn và khu vực trong cây xăng, nhiều tiếng nổ, làm lửa ngùn ngụt bốc lên khiến người dân trong khu vực hoảng sợ chạy tán loạn. Lực lượng chữa cháy quận 12, Gò Vấp đã có mặt kịp thời và sau 1 giờ đám cháy đã bị dập tắt.

Vụ cháy thiêu rụi một xe bồn chứa xăng, 4 trụ bơm xăng, làm thiệt hại 3 xe gắn máy, trong đó có một chiếc bị thiêu rụi, không có thiệt hại về người.

Hàng loạt cáp điện lực, thông tin bị thiêu rụi đã gây mất điện trong khu vực và mất liên lạc cho hàng trăm thuê bao. Tuyến đường Hà Huy Giáp bị tắc nghẽn giao thông hoàn toàn trong suốt 3 giờ liền.

Theo nguồn tin ban đầu, nguyên nhân cháy do chập điện từ máy bơm xăng. Cây xăng này nằm gần cầu vượt ngã tư Ga, trong khu vực dân cư đông; diện tích chưa đến 100 m2, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Mặc dù người dân phản ánh nhiều lần với ngành chức năng về vấn đề này nhưng chưa được giải quyết thì xảy ra sự cố này.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)