Cho thuê xe tay ga và… người đẹp
Các Website khác - 20/03/2006
Xe gas và gái đẹp đang được nhiều hàng
Gái đẹp cũng được "mướn" như xe xịn. (Công An TP HCM)

Cưỡi xe tay ga đắt tiền, mặc những bộ cánh đúng mốt, sau lưng là cô bạn gái chân dài xinh đẹp. Ít ai biết rằng trong số những người trẻ sành điệu đó có không ít người đang xài hàng... mướn!

Một ông chủ khách sạn trên đường Phạm Ngũ Lão, TP HCM, quả quyết: "Dòng xe tay ga cho mướn là do tôi khởi xướng. Vài tay Việt kiều muốn chơi nổi để tìm bạn gái đã hỏi tôi mượn xe một ngày đi chơi, chi phí bao nhiêu họ trả. Lúc đầu tôi hơi ngán, nhất là khoản tụi nó mang xe mình đi luôn, nên phải quen lắm tôi mới cho mượn, nếu không phải đặt cọc vài nghìn "đô", vậy mà vẫn không đủ xe cho mượn".

Thấy ngon ăn lại cầm đằng cán nên ông chủ này đầu tư thêm 5 chiếc Dylan để cho mướn, ngày nào cũng hết hàng với giá khoảng 300.000đồng/ngày.

Từ sự khởi đầu thuận tiện này, phố buôn bán xe tay ga Lý Tự Trọng cũng nhập cuộc cho mướn đủ loại như Dylan, SH, Avenis... còn rất mới để kiếm lời.

Sự thật đây là những chiếc xe mà chủ nhân thật mang ra ký gửi tìm người bán. Nhận thấy xe để mãi ở cửa hàng cũng lãng phí, họ móc nối với khách sạn mang xe cho mướn kiếm lời.

Khách hàng thuê xe khá phong phú, nhưng phần lớn là giới vũ nữ. Để tăng giá trị, tạo vẻ sang trọng nhằm hớp hồn những tay chơi già, nhiều cô diện toàn hàng hiệu, cưỡi xe đời mới để đạt mục đích cuối cùng là "tăng giá". Nhiều khách làng chơi bị lừa, trả giá cao cho những em diện toàn đồ... đi thuê.

Không dừng lại ở đây, dịch vụ chơi hàng mướn đang có những biến tướng. Không ít công ty chuyên đào tạo, quản lý người mẫu công khai đăng báo cho mướn "chân dài" phục vụ các buổi ra mắt sản phẩm, lễ hội... với thủ tục hết sức đơn giản. Chính ở môi trường này, không ít "chân dài" đã tìm cách tạo quan hệ riêng để "bay".

Giá thuê người đẹp được tính theo sô, thường không dưới 300.000 đồng/giờ. Khách có thể mướn người mẫu để đến gặp đối tác, đi uống cà phê, mua sắm hay cùng đi nhảy. Tất cả mọi nhu cầu đều được đáp ứng với giá 1-10 triệu đồng/sô, tùy "số má" người đẹp mà khách yêu cầu.

Nghìn lẻ kiểu mướn

Ngoài việc cho mướn người, mướn xe, một "đàn chị" trú ở khu Hồng Hà, quận Tân Bình, còn thường xuyên tổ chức phát tờ rơi tại các tụ điểm "hot" để quảng cáo cho dịch vụ mướn đồ hiệu.

Hàng đều thuộc dòng thời trang cao cấp, từ ví da LV (trên 1.000 USD/cái), đồng hồ Rolex (hơn 3.000 USD), áo thun Bebe, giày Gucci cho đến quần jeans C.K.

Khách có nhu cầu mướn một ngày sẽ được khuyến mãi thêm một ngày sử dụng. Hàng thời trang được thuê với giá 30.000-200.000 đồng/cái.

Điểm nổi bật của loại dịch vụ này là người mướn không cần thế chấp mà bắt buộc phải có người quen giới thiệu, mọi hư hỏng phải bồi thường. Hàng cho mướn độ chừng "5-7 nước" (giặt 5-7 lần) là đem bán giảm giá vì dân chơi bây giờ sành điệu, chỉ bị lỗi hay hơi bẩn là không chịu mướn.

Dịch vụ này không chỉ hấp dẫn cánh chị em mà anh em cũng bị thu hút. Một quý tử tay vân vê chiếc áo thun Hàn Quốc cho biết: "Bọn em mướn đồ mặc cho vui chứ sắm thì dễ quá, khoái mướn đồ là để tìm cảm giác lạ, lại đỡ phải bỏ tiền mua những bộ đồ chỉ mặc đúng một lần rồi quăng".

(Theo Công An TP HCM)