Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi
Các Website khác - 04/09/2008

 

 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm Khu chứng tích Sơn Mỹ

Hanoinet - Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, làm việc tại huyện Tây Trà, một huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi, thăm công trường Nhà máy lọc dầu Dung Quất, công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nói chuyện với cán bộ và đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Tây Trà, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ những khó khăn, vất vả mà bà con phải vượt qua, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước không bao giờ quên công lao và luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, nguời dân vùng căn cứ cách mạng trước đây.
 
Huyện Tây Trà hiện có 3.453 hộ, với hơn 16.298 khẩu (trong đó đồng bào Co chiếm gần 90%). Từ năm 2006 đến nay, Ðảng bộ Tây Trà  tập trung vào lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội. Huyện đã thực hiện giao đất giao rừng cho đồng bào sản xuất, cơ cấu lại cây trồng, vật nuôi hợp lý, nhất là trồng rừng đang là thế mạnh của huyện. Nhờ đó tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm của huyệt đạt 14,25%, thu nhập bình quân đầu người 1,7 triệu đồng/năm, tăng hơn 13% so với năm 2005... 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã động viên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, đoàn kết phấn đấu, khai thác tiềm năng đất đai ở địa phương để xoá đói giảm nghèo.
 
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Ðảng bộ, chính quyền Tây Trà phải xác định được hướng sản xuất mới, với mục tiêu là xóa đói, giảm nghèo. Hàng năm, phải đề ra mục tiêu giảm được bao nhiêu hộ nghèo. Để làm được điều đó, huyện phải xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng cho được đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực để thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công... 
 
Nhà máy lọc dầu Dung Quất sớm lọc những giọt dầu đầu tiên cho đất nước
 
Thăm Khu kinh tế Dung Quất vào chiều 1/9, Chủ tịch Quốc hội đã đến công trường Nhà máy lọc dầu Dung Quất, kiểm tra tiến độ thi công và tặng quà 5 đơn vị có thành tích trong việc xây dựng Nhà máy. 
 
Tổng tiến độ thực hiện Dự án nhà máy lọc dầu đã đạt khoảng 95,7% và tiến độ xây lắp đạt hơn 90%. Hiện nay, đã bước vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục công trình như: xây lắp cơ khí, lắp điện và hệ thống điều khiển. Nhà máy lọc dầu Dung Quất chỉ còn 177 ngày thi công tổng lực và sẽ đi vào vận hành theo kế hoạch vào đầu tháng 2/2009.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao tinh thần nỗ lực trong công việc của Ban Quản lý Dự án, các nhà thầu , mong muốn các bên liên quan  phối hợp chặt chẽ, tiếp tục cố gắng, nhanh chóng hoàn thành tốt những phần việc còn lại, bảo đảm đưa Nhà máy đi vào hoạt động đúng kế hoạch, sớm lọc những giọt dầu đầu tiên cho đất nước.
 
Trong dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và tặng quà cán bộ và nhân viên Bảo tàng Khu chứng tích Sơn Mỹ.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ