Chứng đau thắt lưng với nhân viên văn phòng
Các Website khác - 22/08/2005
Sáng 27/8 tại Hà Nội, Hội Khớp Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Chứng đau thắt lưng với nhân viên văn phòng: Phòng ngừa và Điều trị” tại Bệnh Viện Bạch Mai (78 Giải Phóng, Hà Nội).

Soạn: AM 524223 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Báo cáo viên - GS.TS BS Trần Ngọc Ân - Chủ tịch Hội Khớp VN, Trưởng khoa Khớp Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ khác của khoa - sẽ trao đổi các thông tin xoay quanh chứng đau thắt lưng, nguyên nhân, nhận biết những dấu hiệu cần phải đến khám tại bác sĩ.

Đặc biệt các báo cáo viên cũng sẽ hướng dẫn những tư thế đúng trong sinh hoạt giúp đề phòng và giảm thiểu những cơn đau thắt lưng. Ngòai ra các chuyên gia này cũng giải đáp các thắc mắc do bạn đọc gửi đến trước khi tham dự.

Bạn đọc quan tâm có thể đăng kí tham dự miễn phí qua email: brandconnections.hn@gmail.com hoặc điện thoại 7333020/7366631 trước ngày 23/8. Ban tổ chức ưu tiên cho 300 người đăng kí đầu tiên. Thắc mắc của bạn đọc về chứng đau thắt lưng vui lòng gửi qua email trên.

Vào năm 2000, trên thế giới có đến khoảng 1 tỷ người mắc chứng đau thắt lưng, nó là nguyên nhân thứ 2 (sau cảm cúm) làm mất ngày công lao động ở những người dưới 45 tuổi. Bên cạnh đó chi phí cho việc điều trị và thiệt hại đối với xã hội cũng như cá nhân rất lớn.

Có nhiều nguyên nhân gây đau thắt lưng, phổ biến nhất là chấn thương (do chơi thể thao, tai nạn, bệnh nghề nghiệp…) hoặc những tác động của quá trình thoái hóa cơ thể. Bệnh đặc biệt phổ biến ở những công việc ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, tài xế, phi công…

  • P.V.