Du xuân với... cờ bạc trá hình
Các Website khác - 04/02/2009
Sau tiếng mời của ông chủ sòng, cô gái mặc áo khoác vàng thả tờ 50.000 đồng vào ô số 1. Sau vòng quay, cô nhảy cẫng vui sướng ôm chầm người bạn đi cùng.

Chiều mùng 7 Tết, sân bóng xã Trung Thành (Vụ Bản, Nam Định), nơi có chợ Viềng, đông nghẹt người. Ngoài những sạp cây cảnh, ăn uống, dao kéo... có khá nhiều sạp trò chơi "có thưởng".

Nếu vài năm trước, các hoạt động "đỏ đen" ở chợ Viềng chỉ lẻ tẻ thì nay quy mô lớn hơn với gần 50 tụ điểm. Ngoài trò tôm cua cá, phi tiêu, bốc thăm trúng thưởng quăng vòng... thì phiên bản của "Chiếc nón kỳ diệu" hút khách hơn cả.


Không chỉ nam, nhiều thiếu nữ cũng thích thú tham gia "đỏ đen" khi du xuân chợ Viềng.

Sau một hồi xem những vị khách đứng cạnh đó thả tiền, cô gái mặc chiếc áo khoác vàng thả tờ 50.000 đồng polyme vào ô cửa số 1. Sau vòng quay, chiếc kim dừng đúng ô cửa nơi cô gái đặt tiền. Cô gái nhảy cẫng vui sướng ôm chầm người bạn đi cùng.

Tuy nhiên, số tiền thưởng lẫn tiền có trong túi đã nhanh chóng về tay chủ sới. Càng thả tiền, mặt cô gái càng bừng đỏ rồi tái nhợt. Hơn 400.000 đồng đã "bốc hơi" chỉ trong 10 phút.

Gian hàng bốc thăm trúng thưởng cũng hút được nhiều khách.

Đêm xuống, dòng người từ các tỉnh thành vẫn tấp nập kéo nhau đến khiến không khí ở các sạp "đỏ đen" thêm rộn rã. Tiếng xúc xắc trong các âu nhựa "Tôm cua cá" đua nhau vọng lên.

Tại gian hàng bốc thăm trúng thưởng giữa chợ, hai cô gái có mái tóc vàng hoe bê rổ mời chào. Bỏ 50.000 đồng để mua 10 lần bốc mà không được giải thưởng nào, người đàn bà ngoài 40 tuổi lôi xềnh xệch người đàn ông với bộ tóc rối bời gắt gỏng: “Đã bảo ngay từ đầu rồi, nhìn là biết. Làm sao ăn được của họ".

Theo những cư dân bản địa, để khách tin tưởng, sòng nào cũng có vài "chân gỗ". Những người này có nhiệm vụ luôn tay thả tiền để câu kéo khách. Thấy cậu thanh niên hớn hở cầm sấp tiền ra khỏi sòng, người phụ nữ bán hàng ăn trong chợ ghé vai nói nhỏ: "Họ chỉ làm trò để khách tin tưởng là dễ trúng thưởng".

Rạng sáng, theo quan sát của phóng viên, người thanh niên trên lại tiếp tục có mặt ở sòng bạc với vị trí chủ sới và miệng không ngớt lời rao: "Xin mời cô lủn cô lùn. Vào đây quay số...". Người đàn ông chủ sới lúc đầu đang nằm lim dim cạnh chiếc xe máy Viva cũ.

Không riêng khu chợ Viềng, trước cửa nhiều gia đình ở gần phủ Giày (Nam Định) cũng mở ra nhiều trò chơi "đỏ đen". "Thắng nhỏ không sao, nếu thắng lớn họ ép phải chơi đến cùng”, một lái xe ôm tại đây cho biết...
 
Theo Vnexpress