Quán nhậu vỉa hè Sài Gòn tấp nập
Các Website khác - 04/02/2009

Sau những ngày Sài Gòn khá vắng vẻ vì một lượng lớn người đã về quê ăn tết thì từ vài hôm nay các quán nhậu ở đây đã bắt đầu đông trở lại, thậm chí tấp nập hơn rất nhiều khi người người nhà nhà gặp nhau sau tết lại 'zô zô'.

Các nhà hàng sang trọng đã bắt đầu đông người đến với những cuộc họp mặt, gặp gỡ đầu năm, các quán nhậu lớn cũng đã nhộn nhịp, nhưng đặc biệt những điểm nhậu bình dân ở vỉa hè thì càng tấp nập hơn. Chiều tối 3/2, "phố nhậu" dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, các khu vực vòng xoay Điện Biên Phủ, góc cầu Lê Văn Sỹ, bờ kè Trần Văn Đang ở địa bàn quận 3, Bình Thạnh... đã rôm rả lời chúc và tiếng "zdo, zdo" đó đây còn ngập tràn hương vị tết.

"Sau những ngày tết nghỉ xả hơi cho đã ở quê nhà, bây giờ xách ba lô vào đến Sài Gòn lại thèm gặp bạn bè, liền gọi nhau làm vài chai kể chuyện quê", anh Tín, mới về quê ăn tết ở Nghệ An vào, nói. Còn Bình, một "chiến hữu" khác cũng trong bàn nhậu này, bên cầu Lê Văn Sỹ, chia sẻ: "Tết, bánh chưng, thịt thà lắm rồi cũng ngán, sau những ngày thăm hỏi, lễ nghĩa, bây giờ được ngồi với bạn bè để nói chuyện tầm phào thì chẳng còn gì sướng bằng...".

Một góc phố nhậu dọc bờ kênh gần cầu Lê Văn Sỹ, tối 3/2.

Còn ở bờ kè khu vực gần vòng xoay Điện Biên Phủ, 8 giờ tối, dọc theo hai bên bờ kênh đã ken chặt xe của khách, ở nơi cao ráo nhất là vài chục bàn nhậu chật kín các "thượng đế" say sưa. Giữa không gian ngoài trời thoáng đãng, họ rôm rả cụng ly và nói những lời chúc tụng nhau đầy hào hứng, không khí sau tết vui vẻ khác hẳn ngày thường...

"Tôi và vài người khác mới từ miền Bắc vào trưa nay, một vài người thì đã đến trước vài ngày. Hẹn nhau ở đây để hỏi thăm mọi người ăn tết ra sao, xa mới khoảng mười ngày mà anh em bạn bè cũng thấy nhớ nhau", Minh, làm ở một công ty xây dựng sau khi đề nghị mọi người nâng ly, nói.

Bàn bên cạnh Minh, một nhóm những người bạn tuổi trung niên khác cũng rôm rả không kém. Hai bàn nhựa ghép lại với nhau với vài món nhậu chua ngọt nhẹ nhàng, hai cái lẩu bốc khói và dăm bảy chai bia Sài Gòn đã được mở, nhóm bạn bè có người còn đem theo cả gia đình, con cái để chung vui. Chị Lệ Xuân, cho biết, mình suốt năm bận làm việc cũng chẳng mấy lúc nhậu nhẹt, thế nhưng ngày đầu xuân lại cảm thấy rất hào hứng được dắt con... "tháp tùng" chồng. "Không vào nhà hàng gì tốn kém, chúng tôi tập trung gặp nhau ở đây trong không khí bình dân mà vui", chị Xuân chia sẻ.

Tương tự các quán nhậu phong phú các món phục vụ ở các khu vực trên, những quán "ốc đặc sản" trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đối diện bệnh viện Từ Dũ và trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 cũng nườm nượp khách. Nam thanh nữ tú, gia đình bạn bè dắt nhau đến những địa điểm này để được thay đổi khẩu vị sau những ngày đã chán ứ "bánh chưng xanh, dưa kiệu nồng".

"Đông khách hơn ngày thường, mấy cô bé phụ việc về quê ăn tết vẫn chưa lên làm việc lại nên tôi đành phải huy động con cái, người nhà đến để phục vụ quán đón khách đầu xuân", ông Thành, chủ một quán ốc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 cho biết.

Các khu vực khác, như trên đường Thành Thái, quận 10, một số đường ở các quận 4, quận 5, những quán nhậu vỉa hè cũng tấp nập không kém, đi thoáng qua cũng dễ nhận thấy hầu hết các khách nhậu đều đến để gặp nhau sau "hai năm xa cách", những cái cụng ly đầy sôi nổi, chứ không "bình bình" như ngày thường...

Theo đó, hầu hết các quán nhậu vỉa hè đều đông hơn nên dù khách có ngồi lấn ra vỉa hè một chút nhưng chủ quán cũng ít bị cơ quan chức năng nhắc nhở.

Tuy nhiên, có một điều khiến các "thượng đế"... hơi buồn, đó là giá cả các món đều được đẩy cao lên một chút, "nhưng ... tết mà, cũng không sao".

Theo Ngoisao