Liều chết cứu cô gái nhảy sông tự vẫn
Các Website khác - 04/02/2009

Nghe tiếng tri hô, một thanh niên ở TP Hà Tĩnh đã không quản ngại nguy hiểm, giá rét, lao xuống dòng sông để cứu sống một cô gái nhảy cầu tự vẫn.

Nụ cười hiền của chàng trai dũng cảm Nguyễn Trọng Hòa

Khoảng 22h30 tối 2/2, một nhóm thanh niên đi chơi về bỗng nghe tiếng kêu cứu của một cô gái có bạn nhảy cầu tự vẫn ở sông Ngàn Mọ, đoạn qua địa phận phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh.

Nghe tiếng kêu, nhóm thanh niên nói trên quay lại, nhưng không ai dám nhảy xuống cứu người do dòng nước chảy xiết và trời giá lạnh. Cả đám người đứng trên cầu bất lực kêu cứu, trong khi cô gái bắt đầu chìm dần dưới dòng nước.

Chuyện cứu sống cô gái dưới đang trầm mình dưới sông tưởng như đã vô vọng thì bất ngờ một một thanh niên từ bên kia đường, lao ùm xuống sông. Sau một hồi vật lộn với dòng nước xoáy, người thanh niên đó đã kéo được cô gái vào bờ.

Người bạn đi cùng cô gái nhảy cầu tự vẫn không tiết lộ danh tính của bạn mình, tuy nhiên cô lại tiết lộ thông tin, nguyên nhân khiến bạn cô nhảy cầu tự tử là do đã có bầu trong khi người yêu đòi từ bỏ.

Người thanh niên có hành động dũng cảm trên là Nguyễn Trọng Hoà, sinh năm 1984, quê xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên; là thợ sửa chữa ở gara Anh Quân (xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh).

Nói về hành động liều mình cứu người của mình, anh Hoà giản dị chia sẻ: “Lúc đó, tôi đang đi trên đường thì nghe tiếng kêu cứu. Không kịp nghĩ gì cả, vội cởi áo, quăng giày lao xuống sông. Tôi biết bơi, và là người có sức khỏe nên mới có thể làm như vậy. Thật may là chị ấy vẫn còn sống”.

Theo Dân Trí