Đưa các mục tiêu thiên niên kỷ vào cuộc sống
Các Website khác - 15/10/2005
Chiều 14-10, Hội nghị Đại hội đồng Citynet (Mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương quản lý dân cư) năm 2005 và Diễn đàn đô thị châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 4 tại Hà Nội đã kết thúc thành công sau bốn ngày làm việc liên tục, khẩn trương.

Tham dự phiên bế mạc có Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Hiroshi Nakada - Thị trưởng thành phố Yokohama, Chủ tịch Citynet cùng đông đảo các đại biểu đến từ 26 quốc gia và đại diện các sứ quán, đoàn ngoại giao.

Với tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, thiện chí và đoàn kết hợp tác, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận với những ý kiến xác đáng trong việc đưa các mục tiêu Thiên niên kỷ vào thực tế cuộc sống tại mỗi địa phương. Các hội thảo chuyên đề với những nội dung phong phú thu hút sự quan tâm của các đại biểu như: làm thế nào để các nhà hoạt động khu vực có thể tích hợp phương thức toàn cầu vào hoạt động hàng ngày; đối mặt với gia tăng dân số đô thị và cạn kiệt nguồn lực như thế nào; chính quyền các địa phương với mục tiêu cải thiện môi trường đô thị; chính sách và chiến lược trong thực hiện công bằng giới tính; chia sẻ kinh nghiệm về lãnh đạo điện tử; giúp đỡ hiệu quả và mở rộng chữa trị bệnh HIV/AIDS; cải thiện phúc lợi trẻ em...

Tại phiên họp toàn thể diễn đàn các thành phố, các đại biểu đều khẳng định vai trò và tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các thành phố để hỗ trợ về kinh nghiệm, nguồn nhân lực trong việc giải quyết những vấn đề chung phát triển đô thị hiện nay. Các đại biểu cũng mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Citynet với những tổ chức quốc tế khác; thu hẹp khoảng cách giữa các nước trong khu vực.

Cùng ngày, TP Đà Nẵng đã được Hội nghị Đại hội đồng Citynet kết nạp vào Citynet, trở thành TP thứ tư của Việt Nam tham gia Citynet, sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Huế.

Theo Tin tức