Hà Nội sắp xây công viên rộng hơn 93.000 m2
Các Website khác - 19/10/2005

(VietNamNet) - UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu công viên cây xanh sẽ được xây dựng tại xã Vĩnh Ngọc, Tàm Xá (Đông Anh, Hà Nội).

Quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) này vừa được Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng CDCC lập xong tháng 8/2005. Theo đó, trên quy mô đất đai 15,5ha trên địa bàn các xã Vĩnh Ngọc, Tàm Xá (Đông Anh, Hà Nội), một Khu công viên cây xanh sẽ được xây dựng, cùng một nghĩa trang nhỏ bên cạnh để phục vụ giải phóng mặt bằng, triển khai Dự án đường 5 kéo dài và cầu Nhật Tân.

Khu công viên cây xanh sẽ có diện tích 93.008m2, được bố trí một số công trình vui chơi lớn nhỏ, sân bãi thể dục thể thao, vườn hoa cây xanh, bãi đỗ xe... Qua một dải cây xanh cách ly sẽ là khu nghĩa trang có diện tích 16.792m2 gồm khu chôn lấp, cải táng và khu đất dự trữ chờ mộ mới.

Được biết, Khu công viên sẽ được tổ chức theo mô hình không gian mở với các tuyến đường nhánh và đường nội bộ, cổng ra vào được tổ chức liên hoàn với các khu lân cận. Các công trình thể dục thể thao và khu vui chơi của thiếu nhi được bố trí xen kẽ với các vườn hoa, tạo nên nhiều lớp không gian, tiểu cảnh sinh động.

Nghĩa trang cạnh đó sẽ được cách ly bởi các tuyến đường giao thông và nhiều dải cây xanh, đảm bảo độc lập với Khu công viên cũng như dân cư lân cận. Các ngôi mộ sẽ được thiết kế theo một số mẫu thống nhất, phù hợp với tâm lý, tín ngưỡng người dân mà vẫn làm đẹp cảnh quan.

Tới đây, Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn sẽ công bố công khai Quy hoạch chi tiết vừa được UBND TP ra Quyết định số 160/2005/QĐ-UB phê duyệt để các tổ chức, cơ quan và nhân dân cùng biết, thực hiện.

  • H.H