Ngày chủ nhật về với xã nghèo
Các Website khác - 28/11/2005

TT - Các bạn trẻ khối công nhân lao động Q.12 (tp.hcm) đã dành sáng chủ nhật (27-11) của mình để tham gia kỳ nghỉ hồng về với bà con xã nghèo Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP.HCM).

50 phần quà (balô, tập vở, bánh kẹo) đã được gửi tặng các bạn nhỏ học giỏi. Gần 100 bà con nghèo cũng đã được khám bệnh phát thuốc miễn phí (ảnh) nhiều bạn nhỏ cũng được hớt tóc miễn phí trong buổi sáng chủ nhật tươi hồng này.

Q.LINH

* UBND tỉnh Bắc Giang vừa tặng bằng khen cho anh Toda Ogaghi và các chị Kose Megomi, Mory Shuzuto. Đây là ba bạn trẻ tình nguyện viên của Tổ chức JICA (Nhật), trong hai năm 2004- 2005 đã tích cực tham gia nhiều hoạt động: giới thiệu văn hóa, cách thức làm kinh tế của nông dân Nhật; tư vấn, đề xuất những ý kiến với địa phương trong việc xây dựng và phát triển nông thôn mới... tại ba xã: Bố Hạ (Yên Thế), Tân Dĩnh (Lạng Giang) và Dĩnh Kế (TP Bắc Giang).

HÙNG ANH

* TP.HCM: 500 thanh thiếu niên nói về cuộc sống

Ngày 27-11, diễn đàn “Thanh thiếu niên nói về cuộc sống và các vấn đề xã hội” (do Phòng giáo dục, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội LHTN Q.Thủ Đức, TP.HCM phối hợp tổ chức) đã diễn ra với hơn 500 thanh thiếu niên tham gia.

Tại đây, các bạn trẻ đã thảo luận sáu chủ đề: ma túy - HIV/AIDS; mục tiêu phát triển thiên niên kỷ; buôn bán trẻ em; dậy thì và các nguy cơ xâm hại tình dục; vai trò và sự tham gia của trẻ trong các vấn đề xã hội; thuốc lá, rượu bia. “Thanh thiếu niên mong muốn có một cuộc sống an toàn, được đi học, được vui chơi, được giáo dục để hình thành nhân cách tích cực, được lắng nghe và tôn trọng…” là thông điệp được gửi đi từ diễn đàn.

HỒNG VÂN