Ngày đầu tiên, 500 xe máy nhận biển số Hà Nội
Các Website khác - 15/12/2005

(VietNamNet) - Đến 16h chiều ngày đầu tiên "mở" lại đăng ký xe máy tại Hà Nội (15/12), đã có khoảng 500 xe được đăng ký mới và sang tên.

Soạn: AM 651241 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đăng ký xe sáng nay ở Hà Nội.

Trong ngày hôm qua, khi UBND TP. Hà Nội ra quyết định bỏ quy định tạm ngừng đăng ký xe máy tại 7 quận nội thành, có 287 xe được đăng ký mới.

Dự đoán lượng người đi đăng ký và sang tên đổi chủ xe máy sẽ tăng, ngay từ hôm qua Phòng CSGT (Công an Hà Nội) đã bố trí thêm lực lượng tại 3 địa điểm đăng ký xe là 86 Lý Thường Kiệt, 611 Nguyễn Trãi và 1234 đường Láng.

Vì vậy, dù lượng người đi đăng ký xe và sang tên đông hơn nhiều so với thời gian vừa qua, các điểm đăng ký xe vẫn không bị quá tải.

Hỏi nhiều hơn làm

Từ 8h sáng nay, các điểm đăng ký xe máy trên địa bàn Hà Nội bắt đầu có người mang xe tới làm thủ tục đăng ký, nhưng chỉ lác đác. Số lượng xe đăng ký mới rất ít, chủ yếu người dân mang đến làm thủ tục sang tên.

Soạn: AM 650937 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Một trong những chiếc biển đầu tiên được cấp sau khi Hà Nội hủy quy định tạm ngừng đăng ký xe máy.

Khác với những đợt ''nóng'' về đăng ký xe máy trước đây, sáng 15/12, tại điểm đăng ký số 1234 đường Láng vắng vẻ hơn nhiều. Đây là điểm tiếp nhận hồ sơ của người dân các quận Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy và Sóc Sơn. Phòng CSGT đã bố trí thêm lực lượng hỗ trợ Đội đăng ký xe phòng trừ người dân đến đăng ký quá tải.

Đợt đăng ký trở lại này, Đội đăng ký xe đã bố trí chặt chẽ hơn. Ngay từ cổng vào, luôn luôn có 2 CSGT đứng làm nhiệm vụ kiểm tra hồ sơ, nếu ai có hồ sơ thì mới được vào trong, không có thì kiên quyết không cho vào. Tuy nhiên, lượng người đến đăng ký trong sáng 15/12 quá ít nên công việc của 2 CSGT này chỉ là hướng dẫn, trả lời những câu hỏi liên quan đến việc được đăng ký trở lại.

Trong sáng 15/12, có rất nhiều người dân đến chỉ để hỏi: ''Có đúng là đã được đăng ký xe thoải mái không?" hoặc "Một người được đăng ký bao nhiêu xe?''. Nhiều người dân chỉ hỏi như vậy rồi về luôn. Chị Nguyễn Thị Hoà (Dịch Vọng- Cầu Giấy) đi xe Attila mới coóng đến thăm dò tình hình và ch biết, đã mua xe từ hôm qua nhưng tâm lý sợ ngày đầu đông người đăng ký nên chưa mang xe đi.

Soạn: AM 650945 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 650947 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Các điểm đăng ký xe máy khác tuy đông người đến làm thủ tục hơn, nhưng theo người dân sống ở khu vực lân cận, "không phải là đông đột biết".

Tại điểm đăng ký số ở số 611 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), lượng xe mới của người dân các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, huyện Từ Liêm, Thanh Trì mang đến cũng không nhiều và chủ yếu đến làm thủ tục sang tên.

Trao đổi với VietNamNet, anh Nguyễn Ngọc Hoàng (quận Đống Đa) cho biết, anh mua xe ngày 14/12, đang định mang về quê đăng ký thì tối 14/12 đọc thông tin trên báo điện tử VietNamNet và xem thông tin trên TV về quyết định của Hà Nội. Ngay sáng hôm sau, anh xin cơ quan nghỉ một ngày để mang xe đi đăng ký. Anh cho rằng, mình là người may mắn vì đã định mua từ lâu, không ngờ đúng dịp này mua thì lại được đăng ký chính chủ.

Tại điểm 86 Lý Thường Kiệt, người dân có hộ khẩu tại các quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, huyện Gia Lâm và huyện Đông Anh đông hơn các điểm khác một chút. Có khoảng 200 người, nhưng đa số là các chủ xe từ huỵện Sóc Sơn sang treo biển, bắt đầu từ hôm nay theo quy định của Công an Hà Nội.

Điểm này chỉ có duy nhất một nhân viên "cà" số nên các chủ xe phải xếp hàng đợi rất lâu. Tại điểm đăng ký này, số người đến đăng ký đông hơn hẳn ngày thường nhưng không đến mức chen lấn. Hầu hết mọi người đều cảm thấy đăng ký thuận tiện.

Soạn: AM 650949 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Điểm đăng ký 86 Lý Thường Kiệt. Số người đến đăng ký đông hơn hẳn ngày thường nhưng không đến mức chen lấn. Hầu hết mọi người đều cảm thấy đăng ký thuận tiện.

Dù quy định tạm ngừng đăng ký xe máy tại 7 quận nội thành đã bị bãi bỏ, người đến đăng ký không đông nhưng "cò" trước các điểm đăng ký vẫn không thất nghiệp và vơi quân số. Duy có điều, hành nghề kém sôi động hẳn.

Soạn: AM 650951 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: AM 650953 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Những lời mời chào được đưa ra kém tự tin hơn: "Treo biển 8 - 10 nghìn, cà số cũng vậy! Thêm lót biển là ba chục, bèo lắm!".

Một cò đăng ký cho biết, nếu đưa hồ sơ, anh ta chỉ làm biển số trong nửa ngày với giá 300 ngàn đồng. Đây là giá quá rẻ so với thời kỳ Hà Nội đang cấm đăng ký, người dân phải bỏ từ 3-4 triệu đồng để mua quyền đăng ký.

Soạn: AM 650955 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Thông tin từ một cò đăng ký cho biết, nhiều cò bán quyền đăng ký đã ''chết tức tưởi'' vì quyết định đường đột của UBND TP Hà Nội. Đang bán một suất đăng ký vài triệu bỗng nhiên mất hẳn, không ai mua.

Ngày đầu được đăng ký xe trở lại, phần nhiều người dân Hà Nội chưa biết được thông tin này. Tuy nhiên, theo dự đoán, có thể vài ngày tới, lượng xe đăng ký mới sẽ tăng dần lên cùng với lượng người đến làm thủ tục sang tên.

  • Vân Giang - Thế Lê Vinh - Phạm Hải - Lê Anh Dũng

Hà Nội cho đăng ký xe máy trên toàn thành phố
(VietNamNet) - UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định cho đăng ký xe máy cả ở nội thành chứ không chỉ ngoại thành như cuộc họp chiều qua.

TP.HCM: Gần 1.000 xe máy được đăng ký trong sáng nay
(VietNamNet) - Hết giờ làm việc sáng nay (14/12) theo ước tính có gần 1.000 hồ sơ xe gắn máy đã được cấp mới, đổi chủ trên địa bàn TPHCM.

Dân ngoại thành Hà Nội được đăng ký hơn 1 xe máy
(VietNamNet) - Từ 14/12, người dân ngoại thành sẽ được đăng ký hơn 1 xe máy theo thông tư 17 của Bộ Công an, Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết.

Đà Nẵng bãi bỏ hạn chế đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Hôm nay 14/12, Đà Nẵng chính thức triển khai thực hiện quy định mới của Bộ Công an, bỏ việc hạn chế người dân được đăng ký mô tô, xe máy!

Quốc hội đôn đốc Hà Nội quyết việc đăng ký xe máy?
(VietNamNet) - Trưởng ban Dân nguyện Lê Quang Bình đề nghị UBTVQH có văn bản đôn đốc Hà Nội việc bãi bỏ tạm dừng đăng ký xe gắn máy.

TB Dân nguyện QH: "Tôi phải nhờ người quen đăng ký xe"
Ông LÊ QUANG BÌNH, trưởng ban Dân nguyện QH cho biết như thế sau khi theo dõi khá kỹ kỳ họp thứ 5 của HĐND TP Hà Nội vừa qua.

Những ý kiến trái ngược về đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Trong hàng nghìn ý kiến độc giả gửi về VietNamNet 4 ngày qua, có ý kiến đồng tình với việc tạm ngừng đăng ký xe máy.

Hà Nội đủ lý để tiếp tục dừng đăng ký xe?
(VietNamNet) - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa công bố nhiều căn cứ pháp lý cho việc tạm dừng đăng ký xe máy ở 7 quận nội thành thời gian qua.

Cục CSGT đường bộ muốn HN bỏ ngừng đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Cục CSGT đường bộ - đường sắt vừa đề nghị Công an TP.Hà Nội xin UBND TP bỏ quy định ngừng đăng ký môtô, xe máy tại 7 quận nội thành.

Tháng 1/2006, Hà Nội mới "chốt" việc đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Chủ tịch HĐND UBND TP "đánh giá lại hiệu quả việc tạm dừng đăng ký xe máy tại 7 quận nội thành để quyết định tiếp tục hay không".

Hà Nội "mở" đăng ký xe máy: Tiếp tục… chờ
(VietNamNet) - "Trong thời gian sớm nhất, UBND báo cáo HĐND, Bộ Chính trị và trong tháng 1/2006 phải quyết định có tiếp tục ngừng đăng ký xe máy hay không".

Tìm lời giải bài toán đăng ký xe máy
Xe máy là một trong những nguyên nhân gây ách tắc, tai nạn giao thông. Sau khi "mở" đăng ký xe, bài toán giao thông đô thị nên giải thế

Đăng ký xe máy ở Hà Nội: "Chắc là chưa được"
(VietNamNet) - Kỳ họp lần này HĐND TP.Hà Nội chưa thể quyết định tiếp tục ngừng đăng ký xe máy hay cho đăng ký trở lại...

“Hà Nội cấm đăng ký xe máy để giữ đặc thù”
(VietNamNet) - Đây là quan điểm của ông Nguyễn Thế Quang - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trong cuộc trả lời báo chí sáng nay.

Thủ tướng đã nhắc nhở TP.Hà Nội cho đăng ký xe
(VietNamNet) - Người phát ngôn của Thủ tướng cho biết như vậy. Ông Quốc thông báo TP. Hà Nội đã giao cho Công an TP giải trình vấn đề này.

Hà Nội có "mở" đăng ký xe máy?
(VietNamNet) - Sáng nay, 7/12, HĐND TP Hà Nội mở phiên họp đánh giá lại hiệu quả của 9 nhóm giải pháp, trong đó có giải pháp tạm ngừng đăng ký xe máy...

CA Hà Nội lường khó khăn cho đăng ký xe trở lại
(VietNamNet) - GĐ Công an TP.HN trao đổi với VietNamNet về những chuyện "khó" và "dễ" sau khi bỏ quy định "Mỗi người chỉ được đăng ký một xe máy".

Đã sẵn sàng để người dân thoải mái đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an TP.HCM trả lời VietNamNet sau thông tin bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký một xe máy.

Bãi bỏ quy định đăng ký 1 xe máy: Vì ai?
(VietNamNet) - Việc bỏ quy định "mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy" là sự điều chỉnh cho hợp lòng dân? hay sửa cho đúng luật? hay cả hai?

Công an địa phương chưa sẵn sàng?
(VietNamNet) - Chiều 22/11, Công an Hà Nội, TP.HCM chưa nhận được thông tư mới về việc bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy…

Được đăng ký hơn 1 xe máy: Người dân vui mừng
Sau khi đăng tin, VietNamNet đã nhận được hàng nghìn ý kiến độc giả hoan nghênh thông tư trên. Một số người tỏ ra tiếc vì thông tư ra hơi muộn.

Bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy
(VietNamNet) - Bộ CA vừa ban hành thông tư mới về cấp đăng ký phương tiện GT đường bộ. Theo đó bỏ quy định "Mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy".