Nhập viện vì tin nhắn... “ma”
Các Website khác - 29/09/2008

Sau khi nhận được hàng loạt tin nhắn với nội dung: “Đừng nhá máy cho tôi, hãy gọi lại cho tôi lúc 12h đêm. Lúc đấy tôi hiện hồn về được. Làm ơn đốt cho tôi cái quần cái áo. Ở âm phủ lạnh lắm.”, K. bắt đầu hoảng loạn, nói nhảm, rên khóc và ngất xỉu.

Số điện “ma” 01223687948 khiến cho một sinh viên phải nhập viện vì hoảng loạn

Cho đến tối 27/9, em Trần Thị K. (18 tuổi, quê Quảng Ngãi), sinh viên năm 1, trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng vẫn chưa hết hoảng loạn về tinh thần và không dám bước ra khỏi phòng trọ để đi học vì quá sợ… “ma”!

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 27/9, em K. đang ở trọ học cùng 4 người khác tại khu nhà trọ số 314 Thái Thị Bôi (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thì nhận được tin nhắn: “Đừng nhá máy cho tôi, hãy gọi lại cho tôi lúc 12h  đêm. Lúc đấy tôi hiện hồn về được. Làm ơn đốt cho tôi cái quần cái áo. Ở âm phủ lạnh lắm” từ số máy di động 01223687948.

Lúc đầu tưởng bạn bè đùa giỡn nên K. đã gọi điện lại nhưng đầu dây bên kia tắt máy. Vừa úp máy thì K. lại nhận hàng chục tin nhắn tương tự. K. bắt đầu hoảng loạn, nói nhảm và rên khóc và ngất xỉu làm náo loạn cả khu trọ.

Các bạn cùng phòng và khu trọ với K. đã đưa K. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị căng thẳng thần kinh dẫn đến tụt can-xi trong máu.

Các bạn cùng phòng của K. cho biết, một số người cùng dãy trọ đã dùng điện thoại di động để liên lạc đến tổng đài để tìm hiểu số điện thoại trên là của ai nhưng nhân viên tổng đài thông báo không thể cung cấp.

Một số bạn đọc đã gọi điện thoại “tố” với PV một số điện thoại mà khi gọi vào đó có những lời nói “ghê rợn ở âm phủ” từ một thuê bao di động…ma.

Theo đó, chiều 28/9, PV đã gọi điện thoại vào thuê bao điện thoại “ma” 01223687948 theo chỉ dẫn của bạn đọc. Khi vừa nối máy, đầu dây bên kia cất lên một giọng nam nói run rẩy, tha khóc: “Trời ơi con chết lạnh lắm, oan ức lắm. Hãy cứu tôi với… trời ơi tôi chết lạnh quá đi, oan ức lắm, oan ức lắm…”.

Chiều cùng ngày, tham khảo về trường hợp thuê bao số 01223687948 và được một nhân viên của Trung tâm điện thoại di động khu vực 3 khẳng định: Đây chỉ là trò đùa của những chủ thuê bao di động khi cài đặt giọng nói của mình qua “Hộp thư thoại” chứ hoàn toàn không có chuyện thuê bao số điện thoại ma nào hết.

Thực chất đây chỉ là trò đùa của một số chủ thuê bao di động. Nên chăng cần phải có các biện pháp ngăn chặn kịp thời những trò đùa quái ác này đã gây hoang mang, hoảng loạn cho một số người “yếu bóng vía” và hậu quả khôn lường.

Theo Hà Linh
CAND_Online