Ông Nguyễn Việt Tiến đề nghị được phục hồi công tác
Các Website khác - 17/04/2008

Ông Nguyễn Việt Tiến. Ảnh: Thanh Hùng


Cựu thứ trưởng vừa 'thoát' vòng lao lý trong vụ án PMU 18 - Nguyễn Việt Tiến - vừa gửi đơn tới Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng, đề nghị sớm có văn bản báo cáo Thủ tướng quyết định phục hồi công tác cho ông
.

> Bộ trưởng Giao thông: 'Tôi sẽ gặp ông Nguyễn Việt Tiến' / Viện kiểm sát bác khiếu nại của ông Nguyễn Việt Tiến

Trong thư ngày 16/4, ông Tiến cho biết, tại quyết định ký ngày 29/3/2006, Thủ tướng chỉ "tạm đình chỉ công tác" với ông để kiểm điểm trách nhiệm và điều tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật, không phải là "đình chỉ chức vụ".

Theo ông Tiến, sau 2 năm điều tra vụ tiêu cực tại PMU 18, ngày 28/3, VKSND đã đình chỉ vụ án, miễn trách nhiệm hình sự cho ông; đồng thời đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khôi phục lại các quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Cựu thứ trưởng cho rằng mình được hưởng các quyền trên, trước hết là quyền được trở lại làm việc, được tiếp tục công tác phục vụ cho sự phát triển của ngành. "Ngày 1/4, tôi đã đăng ký gặp Bộ trưởng nhưng chưa được bố trí. Bằng thư này, tôi đề nghị Bộ trưởng sớm có văn bản báo cáo Thủ tướng quyết định phục hồi công tác và thực hiện các chế độ chính sách cho tôi theo quy định", ông Tiến trình bày.

Ngày 15/4, ông Nguyễn Việt Tiến cũng có văn bản gửi Viện trưởng VKSND Tối cao Trần Quốc Vượng đề nghị "báo cáo với Ban Bí thư" về việc cho ông được trở lại sinh hoạt Đảng sau khi không còn bị tạm giam và không bị cơ quan pháp luật truy tố.

Trước đó, ngày 11/4, VKSND Tối cao đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị xử lý hành chính đối với ông Nguyễn Việt Tiến, nguyên thứ trưởng về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Quyết định này được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi ra Viện kiểm sát đình chỉ vụ án cùng với kiến nghị khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Tiến.

Theo nguồn tin của VnExpress, VKSND Tối cao đang hoàn tất thủ tục chuyển hồ sơ về ông Nguyễn Việt Tiến sang cơ quan có thẩm quyền để có căn cứ xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Tiến.

Trao đổi với VnExpress, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã khẳng định: "Chúng tôi sẽ sớm gặp ông Nguyễn Việt Tiến. Hiện tôi chưa thể nói mức xử lý cụ thể vì Bộ phải xin ý kiến cấp trên".