Thêm 170 hành khách kẹt ở Thái Lan về Việt Nam
Các Website khác - 02/12/2008

 

Ngày 2/12 có khoảng 170 hành khách mắc kẹt tại Thái Lan sẽ được Vietnam Airlines đưa về Việt Nam. Đội tuyển bóng đá nam tham dự giải AFF Cup 2008 tại Phuket Thái Lan sẽ được Hãng gửi sang các chuyến bay từ VN đi Thái Lan của Hãng hàng không SilkAir (Singapore).
>Vietnam Airlines điều thêm máy bay giải cứu khách mắc kẹt

Du khách nằm dài ở sân bay Bangkok hôm 26/11. Ảnh: AP.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, do tình hình an ninh và điều kiện khai thác tại sân bay Suvarnabhumi (Bangkok, Thái Lan) không đảm bảo, nhà chức trách nước này thông báo tiếp tục đóng cửa sân bay đến hết ngày 3/12. Như vậy, Vietnam Airlines sẽ ngừng khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ từ Hà Nội và TP HCM đi Bangkok trong hai ngày 2 và 3/12.

Đến chiều 1/12, Vietnam Airlines đã hoàn tất mọi thủ tục và sẵn sàng cho chuyến bay giữa TP HCM và sân bay U-tapao để chuyên chở hành khách còn mắc kẹt tại Thái Lan. Chuyến bay sẽ cất cánh vào sáng 2/12 chở theo khoảng 76 hành khách người Thái Lan về nước, sau đó sẽ quay lại TP HCM trong chiều cùng ngày.

Hiện đã có 170 khách đặt chỗ trên chuyến bay VN8502 từ U-tapao về TP HCM, trong đó có 85 khách người Việt, số còn lại là người nước ngoài.

Trong số 85 hành khách người Việt có 30 khách của Vietnam Airlines, 55 người không tìm được sự hỗ trợ của các hãng hàng không khác. Do sân bay U-tapao nằm cách xa Bangkok và đi lại khó khăn nên Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách không nên mang theo nhiều hành lý, đặc biệt là hàng hóa cồng kềnh.

Vietnam Airlines cũng tiếp nhận 13 hành khách của từ Thái Lan về VN và khoảng 38 hành khách từ VN về Thái Lan do Hãng hàng không Thai Airways gửi.

Hồng Anh