Thứ trưởng Trần Đại Quang tiếp đoàn Tổng cục Cảnh sát Bộ An ninh Lào
Các Website khác - 10/09/2008

 

 
Thứ trưởng Trần Đại Quang tiếp thân mật Đại tá Phu Mi Vănđixay.

Hanoient - Chiều 9/9, tại Hà Nội, Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp thân mật Đại tá Phu Mi Vănđixay, Phó Tổng cục trưởng kiêm Cục trưởng Cục Chính trị Tổng cục Cảnh sát Bộ An ninh Lào cùng các thành viên trong đoàn, nhân dịp sang thăm, làm việc với Tổng cục Cảnh sát Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có một số cán bộ cấp cao của Bộ Công an Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt hoan nghênh Đại tá Phu Mi Vănđixay và các đồng chí trong đoàn đã sang thăm, làm việc với các đơn vị liên quan của Tổng cục Cảnh sát Việt Nam và cho rằng trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước đã không ngừng phát triển về mọi mặt; quan hệ hợp tác toàn diện giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào tiếp tục phát triển tích cực trên mọi lĩnh vực và không ngừng được củng cố, ngày càng đi vào chiều sâu không chỉ ở cấp Bộ mà còn phát triển đồng đều và có hiệu quả giữa Công an các tỉnh, nhất là các tỉnh có chung biên giới.

  

Thứ trưởng Trần Đại Quang khẳng định việc hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát Bộ Công an Việt Nam và lực lượng Cảnh sát Bộ An ninh Lào trong thời gian qua đã đi đúng hướng, phù hợp với nội dung định hướng mà lãnh đạo hai Bộ đã đề ra, những kết quả đạt được đã góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt - Lào.

 

Thứ trưởng Trần Đại Quang đánh giá cao nội dung làm việc giữa hai đoàn và khẳng định vai trò quan trọng của công tác chính trị của lực lượng Công an mỗi nước và cho rằng trong quan hệ hợp tác Việt - Lào, công tác giáo dục chính trị có ý nghĩaquan trọng. Vì thế, hai bên cần phối hợp làm tốt hơn nữa việc tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ gìn giữ và không ngừng phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt - Lào.

 

Đại tá Phu Mi Vănđixay, Phó Tổng cục trưởng chân thành cảm ơn Thứ trưởng Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp và báo cáo với đồng chí Thứ trưởng một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, cũng như nội dung làm việc giữa hai đơn vị về các biện pháp triển khai nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

Đại tá Phu Mi Vănđixay cảm ơn những tình cảm thân thiết của đồng chí Thứ trưởng dành cho đoàn và những gợi mở về nội dung hợp tác, biện pháp thực hiện trong hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau để hai đoàn tiếp tục trao đổi và khẳng định sẽ làm hết sức mình để không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa lực lượng Công an hai nước

Theo CAND