Tiết canh bị cấm vẫn sẵn sàng phục vụ
Các Website khác - 27/10/2005

(VietNamNet) - Tiết canh ngan, vịt vẫn được bày bán vô tư trong nhiều quán ăn Hà Nội, dù Bộ NN&PTNN đã có công điện khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng.

Dạo quanh các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này, vẫn thấy nhộn nhịp kẻ bán người mua món khoái khẩu này. Cửa hàng Ngan Khoa (77 Hai Bà Trưng) không bày bán tiết canh, nhưng vẫn đon đả bưng ra khi khách có nhu cầu.

 

Soạn: AM 598334 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Quán Ngan Khoa không bày tiết canhnhưng vẫn thưa "Có!" khi khách hỏi.


Tại một số bàn, nhiều thực khách vẫn vô tư “chén” tiết canh không chút e dè. Khi được hỏi có biết Thành phố đã có công điện khuyến cáo mọi người không ăn tiết canh, một người tên là Trương Đỗ Khánh cho biết: “Đã là món khoái khẩu thì khó bỏ lắm!”.

 

Soạn: AM 598340 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cửa hàng Vịt cỏ đồng quê Vân Đình (15 Lê Duẩn); anh chủ quán mau miệng bán tiết canh cho PV VietNamNet mang về. Được hỏi "có biết thành phố cấm tuyệt đối tiết canh không?", anh bảo: "Cấm nhưng khách muốn ăn thì vẫn phải bán. Không bán trong khi các quán khác bán thì có mà mất hết khách!".

 

Soạn: AM 598336 gửi đến 996 để nhận ảnh này

"Ngan vịt không tiết canh, coi như vứt!"


Tại khu phố bán ngan vịt nổi tiếng Hà Nội trên đê Tô Hoàng, các cửa hàng cũng không bày bán công khai tiết canh nhưng khi được hỏi có món này không, vẫn "thưa" rằng: "Có!".

Người bán cứ bán, người ăn cứ ăn, không màng mối nguy hiểm của đại dịch cúm gia cầm cận kề. Những người hay lo thì tự hỏi: Lẽ nào các cơ quan chức năng cứ buông lỏng giám sát, quản lý, để một công điện quan trọng như vậy chỉ có tác dụng... trên giấy?

  • Phạm Hải