TP.HCM: thiếu nước sạch ở Q.7, Nhà Bè
Các Website khác - 23/02/2009

 Ngày 22-2, hàng trăm hộ dân dọc các tuyến đường Phạm Hữu Lầu (Q.7), Huỳnh Tấn Phát, Đặng Nhữ Lâm (huyện Nhà Bè, TP.HCM)… đã phải xách can đi đổi nước sạch.

Người dân tại hẻm 46 đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè phải mua nước sạch sử dụng - Ảnh: Chí Quốc

Ông Nguyễn Hoài Hùng - một người dân tại hẻm 48 Đặng Nhữ Lâm - cho biết tình trạng thiếu nước sạch đã xảy ra khoảng mười ngày nay. Mỗi ngày xe chở nước của Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè có đến bơm nước vào trụ cứu hỏa để tiếp nước cho dân nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu. Một hộ dân tại hẻm 46 Huỳnh Tấn Phát cho biết mỗi ngày gia đình bà phải đổi 20 can nước (khoảng 600 lít) với giá 30.000 đồng. Những người trực tiếp đến mua tại các điểm đổi nước với giá 1.500 đồng/hai can (60 lít).

Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè cho biết do tình trạng thiếu nước sạch xảy ra trên diện rộng nên có lúc phải điều tiết nước giữa Q.7 và Nhà Bè, gây ra tình trạng thiếu nước sạch cục bộ. “Hiện chúng tôi đã đưa tám xe bồn cung cấp cho những khu vực thiếu nước với khối lượng 1.200m3/ngày và sẽ tiếp tục kiểm tra để có hướng xử lý” - ông Nguyễn Doãn Xã, phó giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè, cho biết.

Những ngày tới, tình trạng thiếu nước sạch sẽ diễn ra ở mức nghiêm trọng hơn vì nhu cầu sử dụng nước của người dân đầu nguồn đang tăng, nên áp lực nước về khu vực Q.7 và huyện Nhà Bè bị giảm hẳn (hơn nửa so với trước). Công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè cho biết đã báo cáo với Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn nhưng xem ra bài toán giải quyết tình trạng thiếu nước sạch vẫn chưa có lối ra bởi các nhà máy nước Tân Hiệp (300.000m3/ngày), Thủ Đức (hơn 800.000m3/ngày) đã chạy hết công suất, còn Nhà máy BOO nước Thủ Đức sau nhiều lần trễ hẹn đến nay vẫn chưa phát nuớc.

Theo Tuoi Tre Online