TPHCM thu hồi rượu có độc tố methanol cao
Các Website khác - 16/10/2008

Từ ngày 12 đến ngày 15/10, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đội QLTT quận, huyện đồng loạt mở đợt kiểm tra, truy tìm các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu hàm lượng methanol cao.

Lấy mẫu cồn của doanh nghiệp Anh Duy đi kiểm nghiệm. Ảnh: Lê Nguyễn

Đặc biệt thu hồi các sản phẩm rượu (trừ rượu Champagne) có methanol cao của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Sài Gòn (trụ sở ở phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Đội QLTT quận Bình Thạnh đã kiểm tra 13 điểm kinh doanh rượu trên địa bàn quận và thu hồi 126 chai rượu do Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Sài Gòn sản xuất.

Đội QLTT 8B đã kiểm tra Công ty TNHH SXTM&DV Hoa Việt (đường Âu Dương Lân, quận 8) và tạm giữ 210 chai rượu các loại do Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Sài Gòn sản xuất và xuất bán.

Đội QLTT 1B cũng đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh rượu trên địa bàn quận 1, tạm giữ 150 chai rượu không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc và có nồng độ methanol cao. Các đội QLTT quận Tân Phú và huyện Củ Chi kiểm tra và xử lý các điểm sản xuất rượu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Tại huyện Thủ Đức, lực lượng QLTT phối hợp với Thanh tra sở Y tế thành phố kiểm tra Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Sài Gòn.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty này đã tạm ngừng sản xuất nhưng tại xưởng sản xuất của công ty có một bồn chứa 4.000 lít và 30 – 400 lít cồn, trên 100 kg hương kiệu, nguyên liệu dùng để sản xuất rượu; toàn bộ số hiện vật này đã bị lực lượng kiểm tra niêm phong.

Theo Thế Vinh
TTXVN