Về lâu dài Hà Nội vẫn kiên trì hạn chế phương tiện cá nhân
Các Website khác - 15/12/2005

Sau khi có Quyết định 221 về việc thôi thí điểm tạm dừng đăng ký xe máy tại 7 quận nội thành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu trao đổi về hướng giải quyết ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

Soạn: AM 650823 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Từ hôm nay, hết cảnh căng thẳng chờ đăng ký xe.
- Thưa ông, sau quyết định này UBND TP Hà Nội sẽ phải tiếp tục có giải pháp nào để hạn chế ùn tắc và TNGT vốn đang gây bức xúc tại Thủ đô?

- Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt một số giải pháp như: Tổ chức giao thông, phân luồng giao thông khoa học và hợp lý hơn. Để làm việc này, UBND TP Hà Nội đã thành lập một tổ công tác đặc biệt. Tổ công tác sẽ khảo sát, đánh giá 45 điểm thường xuyên ùn tắc và TNGT rồi đề xuất giải pháp phân luồng hợp lý.

Thứ hai là giải pháp tăng cường chỉ huy giao thông. UBND TP Hà Nội đã tăng thêm 200 định biên cho CSGT.

Thứ ba là tiếp tục thực hiện việc chống lấn chiếm vỉa hè, họp chợ, bán hàng rong, chợ cóc.

Thêm nữa, Hà Nội đôn đốc thực hiện việc bố trí lệch giờ làm việc giữa các cơ quan TW, Hà Nội, giữa những ngành, trường học.

Hà Nội tiếp tục đầu tư cho hạ tầng giao thông như xây dựng cầu, mở rộng đường, nút giao thông... Hà Nội cũng nhấn mạnh đến việc tuyên truyền giáo dục Luật Giao thông đi đôi với phạt thật nặng đối với người vi phạm khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số giải pháp mới nhằm hạn chế tăng ô tô cá nhân, tuyên truyền để người dân đi xe buýt, tuyên truyền để người dân nếu không thật cần thì không nên đi vào trung tâm thành phố vào giờ cao điểm...

- Về lâu dài, TP Hà Nội có tiếp tục chủ trương hạn chế phương tiện cá nhân không, thưa ông?

Hà Nội vẫn tiếp tục kiên trì giải pháp hạn chế phương tiện cá nhân hoạt động trong thành phố. Mục đích là để giảm ùn tắc và giảm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên để đạt được điều này, Hà Nội cần có lộ trình được xây dựng dựa trên các điều kiện thực tế cụ thể...

- Xin cảm ơn ông!

Phùng Sưởng (Tiền Phong)