6 hành vi khó hiểu của phái mạnh
Các Website khác - 17/12/2008

6 hành vi khó hiểu của phái mạnh
Ngại đi bác sĩ dù đang ốm liểng xiểng, thích diện đồ mới nhưng lại sợ shopping... Đó là những điều "trái khoáy" hay gặp của phái mạnh.

Tuy nhiên, nếu hiểu được tâm lý đó trong các hoàn cảnh cụ thể của chàng, bạn có thể tránh được những căng thẳng không cần thiết.

1. Bị ốm mà ngại đi bác sĩ

Phái mạnh, nói chung đều e ngại trước vấn đề nhạy cảm là sức khỏe. Anh ấy muốn làm chủ mọi thứ và sợ mình trở nên yếu ớt, bị tụt hạng (điều này có vẻ buồn cười vì có ai ngăn mình đừng ốm được).

Mẹo nhỏ: Bạn chớ nên thúc ép, càng không cần phải dỗ ngon dỗ ngọt, chỉ đưa ra gợi ý và để anh ấy tự quyết định.

2. Không muốn đi mua sắm nhưng thích diện đồ mới

Nguyên do là vì anh ấy lười. Cái kiểu lòng vòng qua lại: mặc cái áo này thì vợ chê xấu; thử chiếc quần kia, vợ bảo không hợp khiến anh ấy “rùng mình”…

Mẹo nhỏ: Trang phục của phái mạnh có một số mẫu mã nhất định. Nếu bạn chọn trước một cửa hàng có các loại trang phục phù hợp với đức lang quân và cùng anh ấy tạt qua mua đồ trong vòng 15 phút thì mọi việc đơn giản hơn nhiều.

3. Luôn miệng nói ghét đồ vợ mua

Vô số bà vợ lầm tưởng mình hiểu rõ về chồng. Tuy nhiên, đàn ông là một thực thể sống động, họ không phải chiếc tủ lạnh hoặc công thức nấu ăn mà bạn đã nằm lòng. Hôm nay, anh ấy còn nói ghét món đồ điện tử này nhưng ngày mai, bạn lại thấy chính ông xã không tiếc tiền mang món đồ quái quỷ ấy về nhà - điều này cũng bình thường.

Mẹo nhỏ: Châm trọc và hỏi: “Sao anh lại mua?” không phải là cách hay. Tự ái, giận dỗi vì chồng chê bai món đồ của bạn lại càng dở. Bạn cứ để tự nhiên, thế là ổn.

4. Cứ im thin thít khi trở về nhà

Cả ngày không gặp mặt, bạn muốn kết nối tình cảm nhưng chồng vẫn lạnh băng như tượng đá. Chẳng cô vợ nào ưa chuộng điều này nhưng đây lại là cách nhiều anh chồng chọn để xả stress. Không hẳn là anh ấy thiếu chuyện để nói, vấn đề thuộc về não bộ cần nghỉ ngơi ở đàn ông. Anh ấy còn có xu hướng cắm đầu vào mấy trò game trên máy tính hơn là mở miệng than phiền với vợ. 

Mẹo nhỏ: Bỏ mặc anh ấy trong một khoảng thời gian nhất định. Khi tín hiệu ngôn ngữ quay về não, anh ấy sẽ tự động giao tiếp với bạn.

5. Hiếm khi thừa nhận mình sai

Đàn ông ít thú nhận tội lỗi trước mặt vợ vì anh ấy lý luận: “Trong những cái sai của anh kiểu gì cũng có một vài cái đúng”. Vì vậy, nếu chồng khăng khăng: “Anh chẳng có gì sai cả” để kết thúc buổi tranh luận, bạn cũng không nên thất vọng.

Mẹo nhỏ: Đặc trưng này được xếp vào hàng tính cách “truyền thống” của đàn ông. Người vợ khôn ngoan sẽ bày tỏ: “Em biết là anh nói có lý nhưng anh thử cân nhắc gợi ý của em xem sao?”.

6. Không bao giờ nhường vợ cái điều khiển tivi

Cuộc chiến sẽ nổ ra nếu bạn quyết đòi xem kênh 3 trong khi anh ấy đam mê kênh 6 trên tivi. Tuy nhiên, diễn biến của màn “ganh đua” thường không kết thúc có hậu với phụ nữ.

Mẹo nhỏ: Chuyển từ đối đầu sang thoả thuận hòa bình. Bạn nên phân chia những chương trình yêu thích hàng tuần và lên lịch để vợ chồng cùng nắm quyền kiểm soát.

Theo Mẹ Và Bé