Chảy nước mắt khi “gần chồng”
Các Website khác - 17/12/2008
 Tôi lấy chồng được gần 5 tháng, nhưng không hiểu sao mỗi lần “đi sâu” tôi lại rất đau đớn. Dù ông xã đã đổi mọi tư thế, nhưng vẫn không cải thiện được tình hình.
Gần đây chồng tôi tỏ ý giận dỗi cho rằng, tôi không yêu anh ấy nên bịa ra lý do để tránh lên giường, nên mỗi lần “gần gũi” chồng tôi hành xử rất thô bạo khiến tôi chảy nước mắt vì đau đớn. Sau đó, tôi lại thấy “chỗ ấy” rỉ máu. Phải chăng “của tôi” có vấn đề?
 
Trần Thuỳ Chi
(Ứng Hòa- Hà Nội)

Đau khi "gần gũi" có thể vì "chỗ ấy" bị hẹp. (Ảnh minh họa)

Có nhiều phụ nữ có cảm giác đau đớn khi gần gũi với bạn tình  trong những lần đầu tiên, nhưng kéo dài tới vài tháng như trường hợp của bạn thì quả là có vấn đề. Rất có thể cấu tạo “chỗ ấy” của bạn bị hẹp và ngắn do phát triển không đúng mức trong tuổi trưởng thành, vì vậy dễ bị đau đớn khi quan hệ. Những người bị hẹp và ngắn “chỗ ấy” thường rất sợ quan hệ và gần như không hề có khoái cảm vì cảm giác đau đớn vô cùng.

Về vấn đề rỉ máu sau mỗi lần “gần chồng”, rất có thể bạn đang bị một trong số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, u xơ vòi trứng hoặc polip cổ tử cung.  Polip cổ tử cung là u có cuống mọc ra từ cổ tử cung, nằm trong âm đạo, có hình tròn hoặc hình bầu dục, kích thước to nhỏ khác nhau, nếu to có thể làm chật âm đạo khiến bạn khó có con.
 
Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ cũng như hạnh phúc gia đình, bạn nên đi đến chuyên khoa phụ sản khám và chữa dứt bệnh. Bệnh chảy máu sau quan hệ của bạn có thể chỉ cần điều trị bằng thuốc (nếu viêm nhiễm, u xơ) hoặc cắt bằng dao điện, đốt laze với polip âm đạo. 
 
Nhưng nếu “chỗ ấy” của bạn bị hẹp và ngắn, có thể phải phẫu thuật tạo hình lại. Vì vậy, khi đi khám, bạn nên đưa chồng đi cùng để ông xã hiểu rõ bệnh tình của bạn, từ đó không có hành vi thô bạo khi gần vợ nữa. 
 
BS Đăng Bảo