Khi các ông chồng ham bổ dương
Các Website khác - 17/12/2008
Để phục hồi sinh lực cho “chuyện ấy” một số ông chồng đã không tiếc công sức, tiền của săn lùng đồ bổ dương với mong muốn đời sống vợ chồng thêm “sung mãn”. Nhưng hiệu quả chẳng thấy đâu mà tiền mất tật lại mang
 

Muôn sự cũng tại “chuyện ấy”

Nam, 28 tuổi, nhân viên kinh doanh, lấy vợ đã được 2 năm, đời sống vợ chồng cũng khá hòa hợp và hạnh phúc. Hai vợ chồng định kế hoạch thêm một thời gian nữa mới sinh con để anh yên tâm lo cho sự nghiệp, chính vì thế họ có nhiều thời gian dành cho nhau và “chuyện ấy” cũng rất “sung sức”. Tuy vậy, dạo gần đây công việc của Nam bận rộn khiến anh thấy mệt mỏi, về đến nhà là chỉ muốn lăn ra ngủ, chẳng ham hố gì. Cô vợ thấy thế không hiểu lại tưởng anh bồ bịch “no xôi chán chè” nên hờn ghen lung tung khiến anh càng mệt mỏi thêm.

Bữa nọ đi uống rượu với mấy ông bạn thân, nghe mấy ông khoe thành tích mà anh thấy “choáng”, chẳng hiểu sao họ lấy đâu ra sức khỏe mà sung mãn thế? Anh lân la lên mạng, tìm  được mấy món ăn bổ dương như pín hầm, các món ăn chế biến từ ba ba, chó hầm kỳ tử, chim sẻ, đồ hải sản… Không tiện ăn ở nhà, sợ vợ biết lại chê cười, với lại chế biến cũng mất công nên anh tìm đến các nhà hàng cho tiện. Thế là từ đấy, hễ được mách chỗ nào có món ăn bổ dương là y như rằng anh tìm đến và trở thành “khách ruột”.

Khác với Nam, vì mải lo công danh sự nghiệp nên ngoài 40 Dũng mới lập gia đình. Cô vợ của anh kém anh tới hơn chục tuổi nên Dũng cũng không tự tin lắm về khoản ấy. Anh chỉ sợ đến lúc mình già yếu không chiều chuộng được vợ thì nguy to, mà vợ anh thì lại cứ trẻ đẹp mơn mởn mới chết chứ. Nhìn vẻ mặt thất thần của Dũng mỗi lần bỏ vợ ở nhà đi công tác xa anh tài xế như đoán được nỗi lòng sếp liền mách cho anh một số vị thuốc bổ dương, đảm bảo uống vào sẽ vô cùng hiệu nghiệm. Vậy là mỗi lần có dịp đi công tác xa Dũng lại lùng mua những thứ quý hiếm như sâm nhung, tắc kè, bìm bịp, cá ngựa… mua được cái gì anh tống tất cả vào bình rượu quý rồi đem uống. Anh chắc mẩm phen này sẽ làm cho cô trẻ phải “lác mắt’ vì khả năng chiến đấu kiên cường của mình.

Hậu quả không lường trước

Sau khi tẩm bổ một thời gian Nam thấy tình hình cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu, cố gắng gượng để bà xã vui lòng nhưng cố quá lại thành “quá cố”. Thấy sức khỏe không ổn anh đi khám thì tá hỏa, kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của anh cho thấy chất lượng tinh trùng đang suy giảm. Nếu không cẩn trọng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng có con.

Còn Dũng, từ khi uống bình rượu quý với đủ loại thuốc bổ dương anh phải thường xuyên thức dậy đi tiểu vào giữa đêm khuya. Không chỉ thế, việc tiểu tiện đột nhiên trở nên khó khăn, gây đau buốt. Xấu hổ, không dám nói với vợ về tình trạng “cậu nhỏ” của mình, anh cố khổ sở chịu đựng nhưng không thể chịu đựng được lâu nên đành tìm đến bác sĩ. Kết quả kiểm tra cho thấy thận của anh có dấu hiệu suy yếu. Theo bác sĩ, việc dùng quá nhiều chất bổ tạo nên sự dư thừa. Với người lớn tuổi như Dũng, chất bổ không kịp tiêu thụ sẽ tích tụ và gây ảnh hưởng đến thận.

Trong quan niệm Đông y, việc ăn quá nhiều đồ bổ sẽ gây nên hiện tượng "cực dương sinh âm", làm giảm chất lượng hoạt động của quý ông.

Trong cuộc sống vợ chồng, chuyện ấy là một nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi nhưng lo lắng thái quá như Nam, như Dũng thì không nên chút nào. Khi áp lực công việc gia tăng, sức khỏe không ổn định hay mệt mỏi, stress… thì chuyện ấy bị rối loạn cũng là lẽ thường. Chỉ cần các quý ông sinh hoạt, ăn uống điều độ, sống vui vẻ, lạc quan, không làm việc quá sức là sẽ vượt qua. Đừng vì quá ham bổ dương mà dẫn đến những hậu quả khôn lường.

 Hữu Thanh
                                                                                                                          Theo Phununet.com