Bí mật về đàn ông “ăn phở”
Các Website khác - 13/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Chúng ta đã quen nhìn nhận đàn ông như thứ sinh vật thích vui thú chuyện trăng hoa, song thực tế họ cũng rất có tâm hồn. Các quý ông cũng muốn được vợ trân trọng, muốn cô ấy hiểu mình đã nỗ lực phấn đấu thế nào để làm một tấm chồng tốt.

Không giống như những lời đồn thổi: “đàn ông ngoại tình đa phần vì sex”, chỉ có 8% thừa nhận mình lừa dối vợ vì sự thôi thúc của bản năng tình dục.

48% đàn ông chọn “bất mãn tình cảm” là lý do hàng đầu

 

Chúng ta đã quen nhìn nhận đàn ông như thứ sinh vật thích vui thú chuyện trăng hoa, song thực tế họ cũng rất có tâm hồn. Các quý ông cũng muốn được vợ trân trọng, muốn cô ấy hiểu mình đã nỗ lực phấn đấu thế nào để làm một tấm chồng tốt.

 

Vấn đề nằm ở chỗ đàn ông không bộc lộ cảm xúc ra được như đàn bà, vì lẽ đó, cánh chị em khó lòng biết chồng muốn được yêu thương, còn những ông chồng thì nhu cầu tình cảm ngày càng quá tải.

 

Song bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình hình nhờ thiết lập một thứ “văn hóa” vợ chồng. Hãy gây dựng không gian gia đình ấm êm, trong đó hai người luôn chăm sóc tốt cho nhau và trân trọng những gì người kia làm cho mình. Một khi đã vào nếp, chàng sẽ nhanh chóng thích nghi.

 

66% đàn ông ngoại tình mang cảm giác “có tội”

 

Sự thật có thể hơi phũ phàng: Ngoại tình không phải là đặc tính của riêng những “gã khốn” quen chà đạp, gây tổn thương cho người khác. Đến 68% trong số đàn ông ngoại tình có nằm mơ cũng không nghĩ rằng có ngày mình lại trở thành kẻ phản bội.

 

Song rõ ràng cảm giác tội lỗi không ngăn được nguy cơ lừa dối. Bởi thế dù người đàn ông của bạn có thề độc rằng anh ấy không bao giờ ngoại tình, bạn cũng đừng quá chắc chắn rằng điều ấy không bao giờ xảy ra. Nói vậy để thấy, việc cả hai cùng cố gắng từng bước tạo dựng hôn nhân như mong muốn là điều rất quan trọng.

 

77% đàn ông ngoại tình có bạn thân cũng… ngoại tình

 

Giao du với những người đàn ông “ăn chả” khiến chàng của bạn nhìn nhận việc phụ bạc rất… bình thường, thậm chí cho rằng chuyện là tất yếu. Bởi trong tiềm thức, chàng đã hình thành suy nghĩ: “Thằng bạn mình là người tốt, nó đang lừa dối vợ. Có lẽ ngoại tình vẫn xảy ra cho dù anh có tốt mấy đi chăng nữa”.

 

Bạn không thể cản chàng giao du với ông bạn “Ngài Láo Liên”, nhưng có thể hạn chế bằng cách yêu cầu chàng chỉ đi với anh ta đến những môi trường ít nguy cơ như đi xem thể thao, đi ăn trưa, tuyệt đối “cấm” đến bar hay club.

 

Chiến lược lâu dài: Xây dựng môi trường trong sạch cho gia đình mình bằng cách kết thân với những người bạn có hôn nhân hạnh phúc và hiểu rõ giá trị cuộc sống lứa đôi.

 

Trong số đàn ông ngoại tình, 40% là với đồng nghiệp

 

Thông thường, “bồ” của người đàn ông ngoại tình nơi công sở sẽ là người biết tán dương, khen ngợi những nỗ lực của anh ta, ngưỡng mộ anh ta. Đó là lý do tại sao bạn rất cần cho ông xã thấy, ở nhà anh được đánh giá cao, anh rất quan trọng với gia đình.

 

Thật may mắn là, với những người đàn ông đang “lung lay” trước người đẹp nơi công sở, bạn dễ dàng nhận ra vài dấu hiệu: Anh ấy ngợi khen và nhắc đến tên cô đồng nghiệp nữ nhiều hơn hẳn nhắc đến các đồng nghiệp nam.

 

Đây là lúc bạn nên đề cao cảnh giác và thiết lập lại ranh giới giữa việc gì chấp nhận được và việc gì không trong quan hệ công việc của chàng. Ví dụ có chấp nhận được việc chàng ở lại làm muộn trong khi chỉ còn mỗi chàng và cô gái đó ở cơ quan? Có chấp nhận được việc chàng và cô ta cùng đi dự hội thảo trong một chuyến công tác chỉ có hai người? Có chấp nhận được việc chàng cùng cô ta ra ngoài ăn tối để bàn về dự án? Hãy hỏi chàng, nếu bạn làm tất cả những việc đó với một đồng nghiệp nam, chàng có chấp nhận không?

 

Chỉ 12% đàn ông ngoại tình nói rằng “bồ” quyến rũ về ngoại hình hơn vợ

 

Nói cách khác, đàn ông không ngoại tình vì nghĩ sẽ có đời sống tình dục “tươm” hơn với một thân hình gợi cảm hơn. Trong hầu hết các trường hợp, họ ngoại tình là để lấp chỗ trống của cảm xúc.

 

Nếu bạn lo sẽ bị cắm sừng, hãy gắng sức vun đắp mối quan hệ nhiều hơn bằng tình yêu và sự kết nỗi giữa hai tâm hồn, đừng chỉ thay đổi dung nhan, dáng vóc hay… tư thế tình dục.

 

Song vì đời sống tình dục có ảnh hưởng lớn đến quan hệ vợ chồng, là cách anh ấy thể hiện tình yêu, sự gắn bó với bạn, đừng quên dành cho nó một chút quyền ưu tiên nhé.

 

Chỉ 6% đàn ông ngoại tình lên giường với “đối tác” ngay ngày gặp đầu tiên

 

Trong thực tế, 73% đàn ông quen biết người đàn bà khác trong khoảng hơn 1 tháng trước khi chính thức phản bội. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có đủ thời gian quan sát các dấu hiệu, trước khi việc ngoại tình chắc chắn xảy ra.

 

Hãy chú ý đến các biểu hiện thông thường: Chàng ít ở nhà hơn, không còn đòi hỏi “chuyện ấy”, gây chuyện cãi nhau với vợ nhiều hơn, hoặc tránh không nghe điện thoại của vợ.

 

Cho dù bạn có gây áp lực đến mấy, đa số đàn ông vẫn sẽ không nhận là mình ngoại tình, dù chỉ trong ý nghĩ, trừ phi mọi việc sáng rõ như ban ngày đến mức không còn chối cãi được.

 

Bởi thế, bạn nên kiểm soát những gì có thể kiểm soát được - đó là bản thân bạn. Hãy nỗ lực đưa cuộc hôn nhân của hai người vào vị trí tốt hơn. Đừng lưỡng lự khi muốn khen ngợi chàng, hãy dành nhiều thời gian riêng tư ở bên nhau, và “yêu” nhiều hơn nữa.

 

Cho chàng một lý do để luôn nghĩ đến bạn trước. Hãy cởi mở trong cảm xúc, cho chàng biết bạn cảm thấy thế nào về những gì đang có giữa hai người (đừng bao giờ nhắc đến “kẻ thứ ba”).

 

Hãy thử nói: “Em nghĩ chúng mình đang dần đánh mất một điều gì đó rất thiêng liêng trong cuộc hôn nhân này. Em không muốn thế…”. Cùng lúc, đừng quên để mắt đến quan hệ của hai người và nỗ lực không ngừng để cải thiện mọi chuyện tốt hơn.

Theo RBM/DT