Nỗi lòng của teen mang tên “lạ”
Các Website khác - 11/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Ở trường K.G có một cậu bạn không có gì nổi bật, không đẹp trai, không học giỏi, cũng không phải học sinh cá biệt, nhưng cả trường ai cũng biết tên cậu bởi lẽ cậu mang cái tên độc nhất trong trường “NHIỄU”.


Cẩm rất sợ phải giới thiệu tên mình cho người lạ. Trong lớp, mỗi khi cô giáo điểm danh là cậu lại phải nghe những tiếng cười rúc rích, chỉ vì cậu là con trai mà lại mang cái tên khá “lạ”: NGUYỄN TRỌNG NAM TRUNG CẨM.Những cái tên “lạ”

 

Ở trường K.G có một cậu bạn không có gì nổi bật, không đẹp trai, không học giỏi, cũng không phải học sinh cá biệt, nhưng cả trường ai cũng biết tên cậu bởi lẽ cậu mang cái tên độc nhất trong trường “NHIỄU”.

 

Cẩm đã rất nhiều lần xấu hổ khi bị bạn bè trêu chọc. Tụi bạn mỗi khi gọi tên Cẩm toàn lôi cả họ tên tới 5 chữ cái của cậu ra, lại giễu "Con trai gì tên Cẩm" khiến cậu càng bực bội. Lắm lúc còn xảy ra xô xát vì Cẩm quá tức hội bạn mà cả giận mất khôn.


Nhiễu không bị trêu gọi thẳng mặt như Cẩm nhưng cậu toàn bị bạn bè bóng gió. Mỗi lần nói câu gì có tên cậu là họ thường hắng giọng nói to câu đó lên để làm trò đùa cho những bạn khác. Những câu như “nhiễu sự, mày nhiễu quá” đều được các bạn tận dụng triệt để. Nhiễu tức lắm mà không làm gì được.

Đừng giễu cợt bạn mình, vì bạn ấy có một cái tên là lạ, teen nhé! (Ảnh minh họa)

Không chỉ có tên lạ, nhiều bạn vì ở vùng xa chuyển đến nên cũng mang những cái họ khá độc. Chẳng hạn như bạn Thêu (ĐH M.) đã phải đỏ bừng mặt khi cô giáo điểm danh tên bạn là “LÒ THỊ THÊU”.

Tất cả lớp đã ngay lập tức quay lại tìm người mang cái họ “độc” đó rồi cười phá lên. Thêu buồn bã than thở “rồi cái tên mình sẽ lại thành trò cười cho mọi người mà xem”.

Còn Thành Đạt (17t, NTT) tuy là tên bình thường nhưng thỉnh thoảng vẫn bị bạn bè gọi đùa là “bánh khúc ơi” bởi cậu mang họ “Khúc Thành Đạt”. Biết là bạn bè có quý thì mới đùa nhưng lắm lúc vẫn khiến cậu khó chịu bởi “mọi người đùa dai quá”.

Đừng làm bạn mình khổ sở vì chính cái tên của họ…

Có lẽ đã quá quen thuộc với chuyện tên mình bị “nổi” hơn so với người khác nên Biển (LTV) đã không hề tỏ thái độ gì mỗi khi ai đó trong trường đi qua chỉ chỏ cậu. Với cái tên “Hồ Sông Biển”, cậu rất vui khi nhờ cái tên lạ của mình mà mọi người đã ấn tượng và nhớ cậu hơn so với nhiều người khác.

Thêu tuy là con gái nhưng cũng rất mạnh mẽ. Cô bạn tâm sự “Đâu phải ai cũng muốn mang cái họ lạ đâu, nhưng mình sinh ở đâu thì theo họ vậy. Mọi người trêu thì cứ lờ đi thôi, họ không thấy mình phản ứng gì là chán ngay ý mà”.

Nhưng không phải ai cũng được như Biển và Thêu. Chỉ vì sự đùa dai của những người bạn vô tâm và vô ý mà đã có nhiều trường hợp xích mích dẫn đến xô xát xảy ra. Chỉ vì Đậu quá ức chế vì bị trêu trọc mà đã lao vào đánh cậu bạn cùng lớp tím hết mặt mày. Nếu như lúc đó thầy giáo không kịp can thiệp thì tình hình có lẽ sẽ nghiêm trọng hơn nữa.

Còn Nhân, là con gái, lại vốn yếu đuối nên sau 1 tuần đầu tiên đi học, cô đã khóc lóc về xin bố mẹ cho đổi lớp vì không chịu nổi những trận đùa bóng gió, ác mồm của bạn bè. Bố mẹ Nhân đã phải đến gặp cô giáo chủ nhiệm và bạn bè cùng lớp phải đến tận nhà xin lỗi Nhân, Nhân mới dám đi học lại.

Tên tuổi của một con người không phải được đặt ra chỉ để cho vui. Mỗi cái tên đều là tình yêu thương và mang đầy ý nghĩa sâu xa của bố mẹ gửi gắm vào người con. Vẫn biết là nghe “hơi” lạ, nhưng bạn nên dừng nụ cười của mình đúng chỗ để không dẫn đến sai lầm đáng tiếc cho bạn bè của mình.

Hãy để ngày nhập trường là những ngày vui chứ không phải nỗi ám ảnh của những bạn mang họ tên “lạ”.

Theo Kênh14