Các ngôi sao đồng tính ủng hộ Mark Feehily
Các Website khác - 22/08/2005

(VietNamNet) - Ngôi sao của nhóm nhạc nổi tiếng Boyzone trước đây là Stephen Gately đồng thời cũng là một người đồng tính đã lên tiếng ủng hộ ca sĩ của ban nhạc Ai-len Mark Feehily khi anh này tiết lộ mình là người đồng tính trên tờ The Sun.

Cựu thành viên của Boyzone - Stephen Gately

Năm 1999, Stephen cũng đã tiết lộ mình là một người đồng tính. Anh ca ngợi ngôi sao 25 tuổi của ban nhạc Weslife đã dũng cảm tiết lộ giới tính của mình và anh cho rằng đây sẽ là một động lực tích cực để những người đồng cảnh ngộ như các anh dũng cảm tiết lộ sự thật với gia đình và bạn bè của họ.

Stephen nói: “Việc anh ấy tiết lộ giới tính của mình sẽ là động lực cho hàng nghìn bạn trẻ khác, những người luôn e ngại tiết lộ sự thật về giới tính của mình với gia đình họ. Như thế bản thân họ sẽ có một cảm giác thanh thản".

"Tôi cũng đã từng trong hòan cảnh tương tự như Mark khi còn ở ban nhạc Boyzone. Nhưng nói lên sự thật về giới tính của mình là một việc tốt nhất cho bản thân mà tôi đã làm được. Tôi đã nhận được sự ủng hộ và đông viên lớn từ phía gia dình và bạn bè và nhất là các fan hâm mộ. Thà như thế còn hơn là phải lừa dối mình và tất cả mọi người".

Stephen đứng giữa các thành viên của Boyzone

"Tôi đã nhận được rất nhiều thư nói rằng tôi đã khích lệ họ nói lên sự thật về bản thân. Tôi còn nhớ có một bức thư của một bạn còn rất trẻ tâm sự với tôi rằng bạn ấy chỉ muốn tự vẫn cho đến khi xem được cuộc phỏng vấn của tôi và bạn ấy đã dũng cảm nói ra sự thật về giới tính của mình”.

Không chỉ các fan hâm mộ ủng hộ Stephen, những nghệ sĩ khác cũng chia sẻ với Mark: “ Tôi đã nhận được hoa và thư của Sir Elton John, Geoge Michael (những người cùng đồng tính) và của cả nhóm Spice Girls nữa , họ đã động viên tôi rất nhiều và tôi cũng mong mọi người hãy đối xử với chúng tôi như những người bình thường khác. Khi sinh ra chúng tôi đâu có quyết định được giới tính của mình".

· Xuân Thắng (Theo Russ)