"Chuyện ấy" trong giấc mơ “ngoại đạo”
Các Website khác - 05/02/2009
Không thoả mãn với cuộc sống gối chăn hiện tại, nhưng không ít người tìm được cảm xúc “thăng hoa” ấy trong giấc mơ với người khác. Giấc mơ tuyệt vời ấy đôi khi ám ảnh họ suốt cả ngày, cả tuần thậm chí lâu hơn nữa.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì nên tận hưởng giấc mơ với cảm xúc tuyệt vời nhưng để nó bám riết ám ảnh quá lâu không có lợi cho cuộc sống gia đình. điều quan trọng: đừng thờ ơ với cuộc sống thực tại.

Mơ vì có mong muốn thực

Theo thông tin từ các trung tâm tư vấn thì họ thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại với những thắc mắc về giấc mơ hoan lạc. Trong đó, khách hàng chủ yếu là phụ nữ tuổi từ 25-  40. Giấc mơ nóng bỏng với một người đàn ông không phải chồng mình thường xuyên xuất hiện khiến không ít phụ nữ bối rối. Những giấc mơ đó thường là họ đã ân ái với minh tinh màn bạc, với một người xa lạ đẹp trai quyến rũ có vẻ bề ngoài mạnh mẽ...
 

Những phụ nữ thường xuyên gặp giấc mơ "ngoại đạo" thường có cuộc sống lứa đôi không như ý. (Ảnh minh họa).


Theo các chuyên gia, những phụ nữ thường xuyên gặp những giấc mơ này, thường có cuộc sống lứa đôi không như ý muốn. Những đối tượng này, thường là những phụ nữ có chồng thường xuyên xa nhà, chồng hay đau ốm hoặc địa vị thấp kém, không hấp dẫn...

Bác sĩ chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui, Trung tâm tư vấn SKSS, vị thành niên Hiếu Thảo (Hà Nội) cho biết: “Giấc mơ là thể hiện mong muốn của mỗi người trong cuộc sống thường nhật. Những phụ nữ thường xuyên mơ thấy những giấc mơ hoan lạc với người đàn ông khác là do cảm xúc không được chồng đáp ứng trọn vẹn. Nên họ luôn mong muốn được trở thành người tình bé nhỏ với người đàn ông mạnh mẽ, quyến rũ hơn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, chị em không nên trách anh xã vội, hãy thử một bộ váy ngủ gợi cảm và đi dạo quanh phòng xem sao. Vì thường trong hoàn cảnh này thậm chí “chàng mù” cũng phải cuống lên vì “cơm nguội” nhà mình”.

1001 chuyện... giấc mơ

Vẫn thuỷ chung với chồng nhưng không ít chị em thường xuyên gặp những giấc mơ hoan lạc với người đàn ông khác. Do xúc cảm ái ân thường nhật không trọn vẹn, nhiều chị em đã để cảm xúc từ giấc mơ đeo bám để tận hưởng cảm xúc ngọt ngào.

Chị Nguyễn Thị Quyên, chuyên gia tư vấn tâm lý, Trung tâm tư vấn sức khoẻ y tế, sức khoẻ sinh sản Thanh Tâm đã kể lại câu chuyện của một phụ nữ 31 tuổi, gọi đến từ Vĩnh Phúc vì cuộc sống chăn gối của vợ chồng chị  vốn không suôn sẻ như nhiều cặp đôi khác nhưng không bao giờ chị tơ tưởng đến người đàn ông khác. Chồng là mối tình đầu và cũng là người đàn ông duy nhất của chị. Nhưng điều khiến chính chị ta không thể lý giải nổi là thường xuyên mơ thấy mình ân ái với sếp.
 
Những cuộc ân ái kéo dài và rất nồng nhiệt khiến nhiều lúc chị thấy chồng mình là thừa. Giấc mơ này xuất hiện thường xuyên khiến mỗi lần giáp mặt với sếp là má chị ấy lại đỏ bừng. Chuyện này kéo dài khiến cho chị gặp khá nhiều rắc rối khi đồng nghiệp nhận ra. Mối quan hệ giữa chị và sếp trở nên mất tự nhiên, đồng nghiệp thì xì xào bàn tán...

Trường hợp của chị Hà Anh T, phường Cát Bi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng còn tệ hơn, khi thường xuyên mơ thấy mình ăn nằm với anh chàng hàng xóm kém chị đến chục tuổi. Ngay cả khi cùng chồng má kề, tay ấp anh chàng đó vẫn xuất hiện ở bên khiến chị bị mất tự nhiên, cảm xúc tan biến. Điều ấy khiến cho cuộc sống gối chăn của vợ chồng chị vốn lỏng lẻo càng trở nên tồi tệ hơn vì chính bản thân chị cũng không còn muốn gần gũi với chồng nữa. Điều này khiến chồng chị trở nên cáu bẳn ghen bóng, ghen gió vì nghĩ vợ có người khác dù trên thực tế chị chỉ có một người đàn ông là anh xã.

Giấc mơ hoan lạc đến với chị Trần Thị M, thị trấn Cổ Điển, huyện Đông Anh, Hà Nội lại hoàn toàn khác. Chị tìm được nguồn động viên an ủi từ những giấc mơ đó. Chị M tâm sự: “Tôi thường xuyên phải chịu những trận đòn roi hoặc bạo lực tình dục khi chồng say rượu. Nhưng bù lại, tôi thường xuyên mơ thấy một người đàn ông đẹp trai xa lạ đến động viên an ủi và tất nhiên trong giấc mơ chúng tôi có chung chăn gối. Thậm chí, không chỉ trong giấc mơ mà trong cuộc sống thực mỗi lần chồng làm tôi đau đớn, người đàn ông đó lại đến động viên an ủi. Mọi mệt mỏi, u buồn của tôi khi đó bỗng nhiên tan biến. Người đàn ông đó quen thuộc đến mức bất cứ lúc nào tôi cũng hình dung ra khuôn mặt của anh ấy”.

Thậm chí, không ít phụ nữ gọi điện đến do lo sợ mình bị bệnh vì thường xuyên mơ thấy mình biến thành Adam. Giấc mơ này được các chuyên gia tâm lý lý giải rằng, không phải người phụ nữ đó muốn chuyển đổi giới tính, mà chỉ đơn giản là họ cảm thấy nhàm chán với nghĩa vụ là phụ nữ.

Không nên giải mã giấc mơ vô căn cứ

Theo các chuyên gia tâm lý, cần phải chấp nhận một bí mật là bất cứ ai dù ít hay nhiều cũng từng mơ mộng một giấc mơ tình ái. Những giấc mơ như thế có thể tạo cho bạn sự thoải mái tinh thần. Một người thường bắt đầu có những giấc mơ về hoạt động tình ái khi không thể thỏa mãn ham muốn của mình trong một thời gian dài. Trên thực tế, tỷ lệ phụ nữ nằm mơ thấy mình đang thực hiện “hành vi” tình cảm với người đàn ông khác là tương đối lớn. Tuy nhiên, điều sai lầm lớn nhất là họ tự giải mã giấc mơ bằng những kinh nghiệm vô căn cứ. Giấc mơ chỉ nói lên những mong muốn trong cuộc sống thường nhật.

Theo chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Quyên, những phụ nữ thường xuyên mơ thấy mình trở thành tình nhân của người đàn ông xa lạ đẹp trai thì không nên nghĩ người đó tồn tại trên đời. Thực tế, họ đang cảm thấy nhàm chán và muốn chuyện “vui vẻ” có nhiều yếu tố bất ngờ hơn nữa. Trong khi không thể thay thế chồng như một chiếc áo mới thì người phụ nữ đó hãy tự xoay sở xem sao. Chỉ cần thay đổi ngày giờ, địa điểm “giao ban” cũng đã là cái mới hay đơn giản hơn cả là làm ngược lại với công thức hàng ngày. Phần lớn phụ nữ thường mang cảm giác có lỗi khi thường xuyên có giấc mơ hoan lạc. Tuy nhiên, đây là điều hết sức sai lầm bởi đôi khi chúng bóp méo hiện thực.

Bác sĩ chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui cảnh báo: “Nhìn chung, những giấc mơ hoan lạc sẽ giúp bạn thoát khỏi những ức chế tâm lý tạm thời, tạo nên sự cân bằng trong trường hợp bạn phải kiềm nén cảm xúc của mình. Tuy nhiên, nếu giấc mơ hoan lạc thường xuyên xuất hiện, thậm chí thao túng cả cảm xúc trong ngày thì người phụ    nữ nên tĩnh tâm nhìn lại cuộc sống tình dục thực của mình, phát hiện các ức chế để tìm cách tự giải phóng và điều chỉnh hợp lý. Hãy tìm cách giải quyết triệt để những căng thẳng trong đời sống lứa đôi để những âu lo, phiền muộn không ảnh hưởng đến tâm lý và quan trọng nhất là có được một giấc ngủ ngon”.

Cần phân biệt rõ giấc mơ và cảm xúc thực. Nếu có những giấc mơ ngọt ngào chỉ nên khống chế nó ở một góc nhất định. Không nên suốt ngày ám ảnh tình cảnh “đồng sàng dị mộng” rồi suy luận vô căn cớ để rồi tự dằn vặt hay đắm đuối về nó khiến cuộc sống gia đình đảo lộn.
 
Những cách thoát khỏi giấc mơ hoan lạc

Theo các chuyên gia, nếu giấc mơ hoan lạc gây ra những rắc rối cho cuộc sống thường nhật thì có những cách thoát khỏi giấc mơ như: Đứng bật dậy và ngủ lại càng nhanh càng tốt; tìm hiểu nguyên nhân tạo ra những giấc mơ hoan lạc, kết hợp với các dữ liệu ngoài đời thật để xua chúng tan đi một cách hiệu quả; tách giấc mơ ra khỏi cuộc sống thực để hạn chế đến mức tối đa bị chúng ám ảnh. Viết lại giấc mơ và thay đổi một phần, có thể tự tạo ra một kết thúc mới, biến nó thành giấc mơ đẹp nâng đỡ tinh thần.
 
 Theo Giadinh.net