Khổ vì 'chỗ ấy' cong queo
Các Website khác - 05/02/2009
 “Đoạn gần gốc nó thẳng nhưng đến đoạn giữa thì nó lại cong lên trên, gần như tạo thành một góc vuông. Tôi không nghĩ mình thực hiện được việc đó, nên ngại lắm chả dám yêu ai", tình cảnh của Minh, 23 tuổi, ngụ TP HCM cũng là nỗi khổ của nhiều người đàn ông khác.

Cũng như Minh, yêu nhau gần 10 năm, thế nhưng khi bạn gái đề cập chuyện cưới hỏi, Hải cứ tìm cách né tránh. Cho đến khi gia đình bạn gái đến hỏi chuyện, Hải mới tiết lộ một trục trặc thầm kín: "Khi cao hứng, chỗ ấy của anh bị cong queo".

“Lúc nhỏ, tôi đã thấy nó bất bình thường, nhưng lại nghĩ không sao, đến năm 20 tuổi, nó cong vẹo như một nhánh bon sai. Biết mình chắc chắn không thể lưu loát trong "chuyện ấy" nên tôi chẳng dám nghĩ đến chuyện cưới xin", trao đổi với bác sĩ chuyên khoa, anh Hải cho biết.

Anh Thái, nhà ở quận 2 cưới vợ cũng sở hữu một chiếc cần cong từ bé. Tưởng có thể đương nhiên làm chồng, song đến đêm tân hôn, chuyện không hay đã xảy ra. Vợ anh la oai oái không phải vì kích cỡ mà chỉ vì "thằng bé của anh kỳ quá, nó làm em đau. 

Cùng cảnh ngộ với anh Thái, một người khác quê ở Bình Thuận cho biết: "Bạn bè cho rằng, vợ tôi chắc sẽ chết mê chết mệt vì cái dáng "cong như lưỡi liềm" của tôi, nhưng khi va chạm thực tế, tôi hoàn toàn bại trận ngay lúc vào cuộc vì không thể nhập môn".

Trao đổi với Ngoisao.net, tiến sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, cho biết, chuyện cong cần không phải là hiếm.

"Cong dương vật do hai nguyên nhân chính, một là cong bẩm sinh, hai là cong do bệnh lý Peyronie (chỉ thường xảy ra ở người lớn tuổi). Mỗi năm, lượng người đến khám và điều trị do cong dương vật tại bệnh viện không phải ít. Nhiều bệnh nhân không chỉ cong lên, cong xuống, sang trái, sang phải mà còn cong xoắn rất ngoạn mục", bác sĩ Như nói.

Cũng theo bác sĩ Như, nếu dương vật cong một góc dưới 30 độ, người đàn ông vẫn có thể làm tình, nhưng từ 30 độ trở lên, việc giao hợp rất khó khăn. Một số trường hợp quá cong, hầu như không thể quan hệ được.

Bác sĩ Như, cho biết, tại khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, 100% ca cong đơn thuần theo một hướng đều được phục hồi hình thể. Riêng các ca cong xoắn phức tạp, khả năng năng thành công mỹ mãn là 50%, tuy nhiên một nửa còn lại vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

Theo Ngôi Sao