Công nghệ... "thầy dùi"
Các Website khác - 11/10/2008

Làm thế nào để sinh con theo ý muốn là câu hỏi luôn luôn thường trực và ám ảnh trong đầu của rất nhiều cặp vợ chồng. Để trả lời câu hỏi này, thì có đến... 1001 cách. Nhưng cách nào đúng nhất, dễ sinh được nếp tẻ nhất... quả là không đơn giản chút nào.

Thời đại sinh ít con, nên các ông bố, bà mẹ luôn luôn săn tìm những câu trả lời một cách hiệu quả nhất. Càng đi sâu vào tìm hiểu, mới thấy cái ma trận này càng rắc rối, cái công nghệ "thầy rùi" vì thì thế ngày càng ... ăn nên làm ra.

Loạn cào cào... công nghệ "sinh con theo ý muốn"

Khi biết tôi có ý định sinh con trai, rất nhiều người đã rỉ tai, truyền đạt lại những kinh nghiệm "xương máu" của mình về lĩnh vực này. Thôi thì đủ cách nào là ăn mặn, buộc tinh hoàn trái, cắn tay phải vợ, rồi "gắn" ngày trăng khuyết, ăn trứng, ăn giá đỗ... chỉ mới nghe qua thôi, đã nhức hết cả đầu. Nhưng có một cách tôi ưng nhất, tin tưởng nhất là tìm đến nhờ bác sĩ họ tư vấn cho mình.

Cách nào đúng nhất, dễ sinh được nếp tẻ nhất quả là không đơn giản chút nào

Nghe lời rỉ tai của các bà bầu, tôi tìm đến nhà bác sĩ H trước đây làm ở Bệnh viện Phụ Sản, giờ đã nghỉ hưu mở phòng mạch tại nhà. Hôm tôi đến, phòng mạch của bác sĩ khá đông, có đến hơn chục người đang đứng ngồi chờ đến lượt mình. Toàn là các chị đã có "nếp" nay muốn có thêm "tẻ" để cho gia đình ấm cúng, cho toại nguyện với gia đình bên nội. Cũng có người đến đây lần đầu để sinh con đầu lòng, cho chắc ăn. Nghe các chị thì thào, Bác sĩ H giỏi lắm đã tư vấn cho ai thì 100% người ấy toại nguyện.

Chờ đợi mãi cũng đến lượt mình, sau một hồi trò chuyện, bác sĩ H. cho biết, nếu áp dụng đúng "công nghệ" của ông ta, thì thành công lên đến hơn 90%, Sau một hồi, bắt mạch, kiểm tra lượng tinh trùng, tôi được bác sĩ kê cho một đơn thuốc, hàng ngày phải ăn nhiều giá đỗ, cật lợn, lòng đỏ trứng gà; còn vợ phải ăn nhiều rau quả, đậu, khoai tây, uống nước mát, hạn chế các thức ăn giàu chất đạm... và kèm theo một lời cam đoan chắc nịch: "không như ý muốn, ông sẽ trả lại.. tiền".

Tiếp tục vai trò muốn mình sẽ có... quý tử, tôi tìm đến một phòng khám ở dốc Phụ Sản, HN. Sau khi hỏi han về nhu cầu của tôi, vị bác sĩ cho biết: "Phải làm 6 bước để sinh con theo ý muốn. Bước đầu tiên là phải thực hiện một chế độ ăn uống đặc biệt. Sau đó, còn phải hàng tháng đến đây khám thường xuyên (50.000đồng/lần khám).

Ngoài ra còn vô số việc công đoạn nữa như phải siêu âm ngày rụng trứng của vợ, kiểm tra độ pH của môi trường âm đạo, quyết định ngày thụ thai.

Đến một phòng mạch dông y nằm ở phố Tuệ Tĩnh (HN), tôi được vị lương y bắt mạch và phán: "Tinh trùng của anh không có "Y" nên không sinh được con trai". Sau khi khám xong, tôi được bác sĩ cắt cho hai thang thuốc bắc và dặn "sau khi uống xong, anh đến khám lại, tôi đảm bảo với anh rằng sẽ sinh quý tử".

Dạo một vòng quanh các phòng khám thai, đâu đâu cũng thấy người ta rì rào bàn tán chuyện sinh con theo ý muốn. Bất kỳ, chị em nào cũng trang bị cho mình rất nhiều kiến thức từ cách tính chu kỳ, đo thân nhiệt, đo dịch âm đạo, sử dụng que thử rụng trứng, theo dõi cảm giác tức và nhói ở khu vực buồng trứng đến chế độ ăn nhiều Na, K, bơm nước muối Nabica, cắt thuốc bắc... thôi thì đủ các "công nghệ" nếu muốn đạt được ước nguyện của mình.

Bí kíp "vỉa hè"

Dạo một vòng quanh các siêu thị, của hàng sách, đặc biệt là cách hàng sách vỉa hè, đâu đâu cũng thấy bán những ấn phẩm về dạy cách làm thế nào để lựa chọn được giới tính thai nhi.

Quyển nào trông cũng rất quan trọng, màu sắc khá bắt mắt, lại được các nhà xuất bản có uy tín ấn hàng nên đảm bảo độ tin tưởng cao, lại bán giá rất bèo. Đủ kinh nghiệm từ cổ tới kim, từ sách dịch của chuyên gia nước ngoài đến các bác sĩ trong nước với các tựa đề rất câu khách, đánh đúng vào tâm lý, nhu cầu muốn sinh con theo ý muốn của các ông bà bố mẹ.

Nào là sinh con theo ý muốn; mang thai nên biết; làm mẹ nên biết; 99 điều nên biết về thai nghén và sinh đẻ; cẩm nang chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai và sinh đẻ; cẩm nang mang thai và sinh con; cẩm nang mẹ và bé; nghệ thuật sinh con trai con gái...

Dù có những tựa đề sách nghe chẳng có vẻ gì là liên quan đến việc sinh sản nhưng trong bất kỳ một cuốn sách nào cũng có phần lựa chọn giới tính của thai nhi. Một cuốn sách của nhà xuất bản ĐN, liệt kê gần 80 loại thức ăn, nước uống đọc mà làm theo chắc "chết" trước khi có quý tử. Nhiều quyển sách đọc lại thấy đơn giản như... "lùa cơm vào miệng".

Trong cuốn sách "sinh con theo ý  muốn" của tác giả Linh Sơn, do nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2000, tác giả hướng dẫn cách thức giúp sinh con trai hay con gái. Ngoài việc ăn uống sinh hoạt chăn gối, sách còn hướng dẫn một cách khá tỉ mỉ làm sao để đẻ con trai và hỗ trợ cho tinh trùng "Y" (con trai) làm suy yếu tinh trùng X bằng cách vệ sinh cá nhân bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi... "hành sự". Loại tài liệu này tuy đã bị cấm lưu hành từ tháng 9/2003 nhưng hiện nay vẫn bán nhan nhản ở các vỉa hè, hiệu sách tư nhân và các hàng sách cũ.

Ngoài ra, còn có cuốn sách của NXB PN còn chỉ cách xuất tinh của người chồng ra sao? Phải đợi đến giai đoạn nào thì những vị "tinh binh" mới được "xuất trận"... Đặc biệt có cuốn sách bày tới 14 cách để sinh con trai dựa vào tuổi của chồng, mùa sinh con... Đọc xong chẳng biết nên thực hiện theo cách nào sẽ đạt hiệu quả.

Báo, tạp chí cũng không thua kém gì trong công cuộc chinh phục độc giả của mình bằng các bài tham khảo, tư vấn về cách lựa chọn giới tính thai nhi. Đáng chú ý là hầu hết các báo, tạp chí đều nói rõ ràng các phương pháp chỉ để tham khảo, hiệu quả tùy người. Nhiều loại hình dịch vụ cung cấp thông tin theo ý muốn khác như nhắn tin cũng nở rộ, với những chỉ bảo cực đơn giản và hiệu quả, kỹ lưỡng đến mức, đọc xong đảm bảo phải đỏ mặt.

Lật tẩy công nghệ... "thầy dùi"

Đem những băn khoăn, thắc mắc của mình về những "bí kíp" trong sách đến hỏi bác sĩ sản khoa, thì hầu hết nhận được câu trả lời... hoàn toàn ngược lại. Chẳng hạn như: Việc ăn cái gì hầu như không thể làm thay đổi tính chất kiềm hay axít của các dịch thể, trong đó có các vùng sinh dục, vì cơ thể mỗi người đều có cơ chế duy trì độ pH cân bằng.

Nếu ta ăn thừa một chất nào đó, cơ quan trong cơ thể sẽ lọc bớt đi để thải loại ra ngoài. Người phụ nữ nào muốn sinh con trai nên cố ăn mặn, thận sẽ phải lọc bỏ lượng muốn thừa để duy trì cân bằng sinh lý giữa các chất.

Về phương pháp dùng dung dịch kiềm hay axít để trực tiếp cải thiện môi trường âm đạo thì càng... nhảm nhí, chẳng những không có tác dụng mà hoàn toàn gây hại. Môi trường âm đạo ở mỗi người có độ pH đặc thù và nó đã ở mức hợp lý. Việc tác động theo cách trên có thể gây rối loạn đồng thời có thể sẽ gây viêm nhiễm, dẫn đến tắc vòi trứng và vô sinh. Các bác sĩ sản phụ khoa vẫn luôn khuyến cáo phụ nữ không bao giờ được thụt dung dịch vào sâu bên trong âm đạo.

Việc nhiều người đã áp dụng các biện pháp do sách chỉ dẫn và cũng sinh được đứa con đúng tính mà mình mong muốn. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, không thể khẳng định kết quả đó được. Bởi ngay cả khi không làm gì cả, mỗi lần thụ thai đều có 50% xác xuất sinh con trai và 50 % xác suất sinh con gái, đây là quy luật tự nhiên để cân bằng giới tính.

Tôi xin kết thúc bài này bằng ý kiến của thạc sĩ khoa học Tiến Mạnh để bạn đọc hiểu hơn về những công nghệ... "thầy dùi": "Những điều viết trong các loại sách hướng dẫn sinh con trên thị trường hiện nay chỉ mang tính phỏng đoán, ước mơ của tác giả nhằm đáp ứng nhu cầu tâm lý của người đọc mà thôi. Sở dĩ có thể mạnh mồm kết luận như vậy vì tôi là một thạc sĩ khoa học đã trực tiếp nghiên cứu và thực nghiệm cho 200 trường hợp áp dụng các phương pháp như sách đã hướng dẫn. Bản thân tôi là người trực tiếp siêu âm để tìm thời điểm trứng rụng và chỉ định thời điểm giao hợp cho các đôi vợ chồng cần sinh con theo ý muốn, kết hợp với ăn uống thụt rửa... Kết quả, tỷ lệ sinh con theo ý muốn là 50%, nghĩa là phương pháp này không có tác dụng gì hết..."

Theo suckhoetieudung